Review 10 chuyên đề nghị luận văn học theo định hướng đặc trưng thi pháp

10 chuyên đề nghị luận văn học theo đặc trưng thi pháp

Bài viết này Hocvan12 muốn giới thiệu cho bạn biết đến một cuốn sách rất đặc biệt của Hocvan12 mà đối với Hocvan12 thì đây là cuốn sách đạt được thành công nhất, được nhiều bạn săn đón và đón đọc nhất. Và không dài dòng nữa hãy cùng Hocvan12 Review 10 chuyên đề nghị luận văn học theo định hướng đặc trưng thi pháp.

10 chuyên đề nghị luận văn học theo đặc trưng thi pháp là gì?

Thắc mắc đầu tiên mà các bạn đọc được tên cuốn sách này đó chính là chuyên đề nghị luận theo đặc trưng thi pháp là gì là nó có lợi ích gì đối với việc học tập của bạn.

Thì không phải tự nhiên mà Hocvan12 lại đặt tên cuốn sách mình như vậy và cũng không tự nhiên đi biên soạn cuốn sách theo hướng của những đặc trưng thi pháp.

Đầu tiên Hocvan12 sẽ làm rõ cho bạn hiểu khái niệm của đặc trưng thi pháp là gì:

 • Đặc trưng thi pháp hiểu một cách ngắn gọn đó là những thứ liên quan tới ngôn từ, nội dung, hình thức, nghệ thuật… của một tác phẩm văn, thơ, những vẻ đẹp về ngôn từ về nội dung, ý nghĩa của tác phẩm đó.
 • Học theo định hướng đặc trưng thi pháp đó chính là bỏ qua những vấn đề ngoài lề dài dòng để đi trực tiếp tới tác phẩm để làm rõ vẻ đẹp của tác phẩm đó, hiểu rõ tác phẩm ấy với nhiều tầng ý nghĩa, với nhiều đặc sắc nghệ thuật và đặc sắc ngôn từ. Từ đó giúp bạn học đi thẳng vào trọng tâm của bài học tiếp thu kiến thức một cách sâu sắc và chi tiết nhất.

Còn tại sao Hocvan12 lại hướng tới việc biên soạn cuốn sách của mình theo hướng này đó là do những kinh nghiệm đúc kết, những kiến thức mà Hocvan12 tích lũy được từ nhiều năm phát triển thì Hocvan12 nhận thấy được học theo phương pháp này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn vừa giúp đi sâu hơn vào kiến thức vừa giúp bạn rút ngắn hơn thời gian học tập mà hiểu quả lại nâng lên nhiều hơn.

Liên quan:Review Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội

Nội dung của cuốn sách

10 Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học Theo Đặc Trưng Thi Pháp gồm có 10 chuyên đề trong mỗi chuyên đề là từng mảng kiến thức từ đó ôm trọn và thu ngắn kiến thức của 3 năm học:

 • CĐ 1: Không gian sông nước
 • CĐ 2: Không gian núi rừng
 • CĐ 3: Quan niệm thời gian
 • CĐ 4: Quan niệm nông dân
 • CĐ 5: Quan niệm nghệ sĩ
 • CĐ 6: Quan niệm về người chiến sĩ cách mạng
 • CĐ 7: Quan niệm về tình yêu con người
 • CĐ 8: Quan niệm về con người sau năm 1975
 • CĐ 9: Chi tiết về lời văn và nghệ thuật
 • CĐ 10: Cấu trúc của truyện kể
 • CĐ 11: Đọc thêm: Tác giả và hình tượng tác giả

Đó là những gì mà cuốn sách này muốn nói đến. 11 chuyên đề tương ứng với 11 mảng kiến thức của 3 năm học THPT đó là những gì bao quát nhất, sống động nhất. Nó không khác gì tuyển tập các bài phân tích, cảm nhận, so sánh và liên hệ. Tất cả đều được hocvan12 gói gọn để dành cho bạn.

Lợi ích của cuốn sách này mang lại

Như các bạn đấy ở phần nội dung thì cuốn sách này được chia ra làm 10 chuyên đề, mỗi chuyên đề là một mảng kiến thức khác nhau. Nhưng cái hay của cuốn sách này đó chính là sự liên thông kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12.

Bạn có thể nhớ lại xem kiến thức mà bạn học từ lớp 10 đến lớp 12 đều dựa trên vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước con người và rất nhiều những vấn đề khác liên quan đến nhau. Vậy nên 10 chuyên đề này sẽ giúp bạn liên hệ giữa các tác phẩm của 3 năm để tạo lên một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh có phân tích nội dung có liên hệ so sánh và đặc biệt ngắn gọn cô đọng và hiểu quả.

Liên quan: Review Vượt ải văn học thách thức 8+

Kết luận

10 chuyên đề nghị luận văn học theo hướng đặc trưng thi pháp có thể nói là cuốn sách hay nhất của Hocvan12 vì nó cung cấp đầy đủ kiến thức nhất đối với các bạn học sinh. Cuốn sách này giải đáp được những thắc mắc lớn của các bạn học sinh. Vậy nên nó nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bạn học sinh. Lưu ý khi sở hữu bất kì cuốn sách nào của Hocvan12 bạn sẽ được tặng khóa học audio lớp 11 hoặc lớp 12 (xem khóa học tại đây)

Mọi thông tin về cuốn sách mọi người có thể tìm hiểu thêm và đọc thử tại cửa hàng sách của Hocvan12

Hoặc sở hữu trọn bộ ưu đãi của Hocvan12 tại

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-02-13 16:38:14.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*