Review Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội

mở cánh cồng đọc hiểu và nghị luận xã hội

Những cuốn sách của Hocvan12 mà mình đã review ở các bài viết trước đều tập trung vào bài viết nghị luận văn học vào câu 5 điểm trong đề thi. Và hôm nay mình sẽ review cho mọi người một cuốn sách giúp các bạn có thể giải quyết vấn đề về bài đọc hiểu và nghị luận xã hội để giúp các bạn đạt điểm cao nhất ở 2 dạng bài này. Nào hãy cùng với Hocvan12 bắt đầu với Review Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hộiMở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội

Tóm tắt Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội

Như các bạn đã biết cấu trúc của mọi đề thi môn ngữ văn sẽ gồm có 3 phần:

  • Phần 1: Đọc hiểu văn bản (3 điểm )
  • Phần 2: Nghị luận xã hội (2 điểm)
  • Phần 3: Nghị luận văn học (5 điểm)

Nếu như muốn làm được phần 3 đòi hỏi các bạn phải vận dụng vào đó nhiều yếu tố như kiến thức, năng lực và cả năng khiếu của mình vào trong đó thì với 2 phần trên thì không.

Nó không đòi hỏi bạn phải là học sinh xuất sắc, học sinh giỏi, mà nó đòi hỏi ở bạn phần nhiều là ở kĩ năng và vốn sống. Vì sao vì đó là đọc hiểu văn bản là nghị luận xã hội những thứ liên quan đến kiến thức thực tế nhiều hơn là sách vở.

Liên quan: Review cuốn sách lý luận văn học

Vậy nên muốn đạt điểm 8 môn ngữ văn không phải nhiệm vụ quá khó khăn quan trọng là bạn phải biết kĩ năng. Vậy nên đó là lý do mà Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội ra đời.

Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội có những gì?

Đầu tiên chúng ta hãy nói về phần đọc hiểu trước. Trước đây khi còn đi học cấp 2 mình làm dạng bài đọc hiểu theo kiểu bản năng không có một chút kĩ năng nào nên không bao giờ đạt điểm tối đa dạng bài này.

Nhưng khi nên cấp 3 bản thân tự tìm hiểu một số cách để đạt điểm tối đa dạng bài này và mình có có 3 bài viết hướng dẫn cách để đạt điểm tối đa dạng bài này (mọi người có thể đọc lại các bài viết đó tại đây )

Thế nhưng những thứ mà mình cung cấp trong cuốn sách này lại là những kĩ năng có thể nói là cao cấp hơn mà mình đã tìm tòi và đúc kết lại được.

Ở đây bạn sẽ tìm hiểu được các để có thể giải mã 4 câu hỏi đọc hiểu, xử lý 4 câu hỏi đó theo phương pháp PISA và kỹ thuật QAR từ đó hiểu được mối quan hệ giữa câu hỏi và câu trả lời cách để hình thành câu trở lời một cách ngắn gọn, chính xác nhất.

Còn ở phần nghị luận xã hội thì mình có một lưu ý nho nhỏ là theo cách chấm điểm của bộ giáo dục thì bài nghị luận xã hội sẽ có tới 1 điểm là điểm kĩ năng và con lại là 1 điểm là điểm nội dung.

Nếu nội dung liên quan nhiều đến kiến thức xã hội và điều đó ở mỗi người là khác nhau thì ở phần kĩ năng bạn chỉ cần đáp ứng được cấu trúc, xác định được vấn đề … là có thể ăn chọn 1 điểm mà chưa cần động não. Và những điều đó đều có sẵn trong cuốn sách này.

Kết luận

Mong rằng với bài viết này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về cuốn sách Mở cánh cổng chuyên đề đọc hiểu và nghị luận xã hội và nhanh chóng sở hữu nó để giúp hoàn thiện hơn kĩ năng của bản thân. Và cũng giống như những cuốn sách khác mọi thông tin mọi người có thể tìm hiểu thêm ở Cửa hàng sách của Hocvan12.

Ngoài ra cuốn sách này đi cùng với một vài combo khác nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm để nhận những ưu đãi từ Hocvan12

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-02-13 22:58:51.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*