Review cuốn sách 100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn

100% nắm chắc kiến thức môn ngữ văn

Xin chào tất cả mọi người! Thời gian thì không chờ đợi ai bào giờ và đặc biệt khoảng thời gian lớp 12 trôi qua rất nhanh. Chỉ vài tháng nữa thôi các bạn sẽ bước tới những kì thi cực kì quan trọng đối với cuộc đời của mình. Vậy nên Hocvan12 muốn mang đến cho bạn thứ gì đó để bạn có thể lấp đầy những lỗ hỏng kiến thức. Thế nên bài viết này đã được ra đời để review cuốn EBOOK 100% nắm chắc kiến thức Ngữ Văn – Cuốn sách đầu tay của Hocvan12 và được rất nhiều bạn được yêu thích.

Tại sao 100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn được ra đời.

Triết lý của Hocvan12 đó là tất cả mọi thứ đều đi lên từ những điều cơ bản nhất. Không ai sinh ra đã giỏi và lịch sử phát triển của con người cũng phải trải qua rất nhiều giai đoạn mới có thể được như ngày hôm nay.

Vậy nên việc học tập cũng vậy. Đặc biệt là môn ngữ văn môn học mang tính đặc thù và không phải ai cũng có thể học tốt môn học này. Thế nhưng không phải ngữ văn là không có công thức.

Liên quan: Review 10 chuyên đề nghị luận văn học theo định hướng đặc trưng thi pháp

Và công thứ này đã được Hocvan12 đúc kết qua kinh nghiệm giảng dậy của nhiều thầy cô. Và công thức đó chính là nắm vững kiến thức cơ bản. Nghe thì có vẻ hơi bất cập ở đây nhưng bạn thử dừng lại một chút và để ý xem môn Ngữ Văn có vô vàn những đề bài khác nhau mà không ai có thể đoán biết hết và học thuộc hết được.

Nhưng có một điểm rất chung là tất cả các đề bài đều dựa trên kiến thức trọng tâm của tác phẩm. Những đề bài khó thực chất không ở đâu xa lạ mà ở trong những chi tiết tiêu biểu của tác phẩm. Hiểu một cách đơn giản là người ta đi sâu vào những vấn đề trọng tâm của tác phẩm mà thôi.

100% nắm chắc kiến thức ngữ văn

Có thể lấy một ví dụ đó là trong tác phẩm Vợ Chồng A Phủ. Những đề bài khó thường là những đề bài mà người ta tập trung vào những hình ảnh Mị chạy theo A Phủ.

Vậy nên 100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn ra đời nhằm cung cấp những kiến thức quan trọng nhất của tác phẩm để gửi đến cho bạn làm sao cho dễ hiểu nhất và bạn có thể ghi nhớ một cách tốt nhất và phương pháp mà Hocvan12 sử dụng đó chính là sơ đồ tư duy.

100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn gồm những gì ?

Với một cái tên là 100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn nhưng lại được chia làm 2 bộ sách đó là 100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn 12 và 100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn 11,10. 2 cuốn sách này sẽ cung cấp đầy đủ và dễ hiểu nhất kiến thức của cả 3 năm học THPT.

Nội dung của 2 cuốn sách này

Nếu viết là đam mê, nguồn sống của nhà văn, nhà thơ; chỉ cần được viết là được sống. Thì trái lại, với học sinh, học Văn giống như một loại “cực hình”. Trong tiềm thức của các bạn, nhắc đến học văn là nhắc đến học thuộc. Trung bình, cứ 1 tác phẩm văn học thì sẽ có 10 trang kiến thức. Mỗi ngày đến lớp, các bạn sẽ được nghe, chép và sau đó về nhà học thuộc một cách thụ động. Ai có trí nhớ tốt và có chút khả năng cảm thụ văn học thì thật là may mắn. Còn ai kém may mắn hơn 1 chút thì đây quả là 1 loại “cực hình”. Cứ học trước quên sau, nhớ được đoạn này thì đến khi đọc sang đoạn sau lại quên hết. Quanh quẩn cả ngày trời cũng không xong 1 bài. Lâu dần tích tụ trở thành thiếu hụt kiến thức, khiến các bạn luôn viết thiếu ý, lặp ý hoặc nhầm ý trong bài thi.

Không có hứng thú với môn học, không thể cảm thụ được văn chương, không biết làm sao để học nhanh – nhớ kỹ chính là những rào cản phổ biến ngăn cản học sinh chinh phục Ngữ Văn. Hiểu rõ vấn đề này, Hocvan12.com đã biên soạn nên cuốn sách “100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12,11,10” với phương pháp độc đáo nhằm giúp các bạn học sinh:

  • Rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo nắm vững và đủ kiến thức
  • Hiểu bài sâu sắc và tiếp thu nhanh chóng
  • Được tạo cảm hứng, kích thích đào sâu suy nghĩ

Từ phương pháp học tập cứng nhắc theo lối mòn, giờ đây, Hocvan12 đã thổi một làn gió mới với phương pháp học tập đột phá của chuyên gia tâm lý người anh Tony Buzan – Sơ đồ tư duy (Mindmap). Với khả năng cô đọng 1 cách chi tiết toàn bộ lượng kiến thức của 1 bài văn học trong vòng 1 trang A4 nhờ hình vẽ và từ khóa, phương pháp Sơ đồ tư duy sẽ là một công cụ ghi chú hỗ trợ đắc lực cho quá trình học Văn của mỗi học sinh.

Bạn có biết trong mỗi đoạn văn chỉ có 20% từ ngữ có chứa thông tin chính và 80% còn lại là các từ nối ý, từ kết hợp tạo câu? Chính bởi điều này mà khi đọc các đoạn văn, bạn luôn cảm thấy thời gian bỏ ra rất nhiều nhưng kết quả thu về lại chẳng đáng là bao nhiêu. Vừa tốn thời gian, sức lực lại làm giảm hiệu suất học tập. Đặc biệt đối với 1 bộ môn luôn “dày đặc chữ” như môn Văn. Do đó, chìa khóa hiệu quả nhất lúc này chính là 1 sơ đồ tư duy bài học với những từ khóa ngắn gọn, súc tích. Sơ đồ sẽ được bắt đầu với từ khóa chính ở giữa, sau đó lần lượt đến các từ khóa triển khai mở rộng và kết thúc là cái nhìn tổng quan về kiến thức vừa học. Một hệ thống thông tin vô cùng trực quan, dễ hiểu và mạch lạc đến mức cho phép các bạn học sinh có thể hoàn toàn thâu nạp được hết kiến thức chỉ trong 5 – 7 phút đọc bài.

Liên quan: Review cuốn sách lý luận văn học

Không những vậy, việc sử dụng cả ngôn ngữ và hình vẽ để ghi chú bài học sẽ kích thích học sinh sử dụng cả 2 bán cầu não nhằm mang lại kết quả học tập tối ưu nhất. Hình ảnh thường thu hút mắt người trước, sau đó đến thông tin. Việc trình bày bằng hình ảnh sơ đồ nhánh và các hình minh họa nhỏ sẽ khiến não bộ hưng phấn và thấy thú vị hơn, từ đó ghi nhớ thông tin 1 cách nhanh chóng. Cùng lúc đó, việc đọc các từ khóa sẽ giúp người học hiểu rõ ý nghĩa của các hình vẽ, từ đó hiểu sâu sắc kiến thức đang được trình bày. Nhờ cách này mà học sinh có thể nhớ bài lâu hơn so với phương pháp đọc hiểu đoạn văn thông thường.

100% nắm chắc kiến thức môn ngữ văn

Bên cạnh đó, phương pháp áp dụng sơ đồ tư duy trong học Văn còn đặc biệt kích thích cảm hứng và suy nghĩ trong mỗi bạn học sinh. Thay vì phải gò mình trong các câu văn lạc lõng của giáo viên, chỉ cần nắm chắc và hiểu sâu về bài học, cùng sơ đồ tư duy các từ khóa, các bạn học sinh có thể tự mình viết nên những câu trả lời chuẩn xác theo văn phong của bản thân mình. Từ đó củng cố khả năng viết văn mạch lạc và trơn tru của mỗi người, đồng thời tạo đất để các bạn đào sâu suy nghĩ, trình bày quan điểm cảm thụ văn học của riêng mình.

Và hơn hết, 1 điểm cộng đặc biệt của cuốn sách “100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12,11,10” chính là tính thời đại. Không chỉ hỗ trợ học sinh trong các bài học trên chương trình, cuốn sách còn cung cấp các đề văn, các kiến thức bám sát thực tế và đề thi. Hầu hết các chủ đề đều mang tính thời sự và có thể vận dụng trong các năm tiếp theo, luôn theo kịp dòng chảy xu hướng kiến thức xã hội.

Cuốn sách này được chia làm 2 phần:

  • Phần 1; Sơ đồ tư duy: Đây là phương pháp chính mà hocvan12 muốn nói tới: Ngắn gọn – đầy đủ – hiệu quả là 3 tiêu chí mà sơ đồ tư duy mang lại cho các bạn. Các bạn có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức nền tảng của toàn bộ lớp 12 chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, nó giúp bạn giảm bớt thời gian, áp lực học tập.
  • Phần 2: Phân Tích Chi Tiết: Đây là phần mà các bạn có thể luyện tập và tham khảo giúp bạn có thể hoàn thiện hóa kiến thức từ sơ đồ tư duy bằng những bài phân tích hoàn chỉnh.

Một cách ngắn gọn, phương pháp áp dụng sơ đồ tư duy khi học Văn chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục bộ môn khó nhằn này. Chỉ 1 sơ đồ đơn giản cùng những từ khóa ngắn gọn và 5 phút đọc, phương pháp này đã hóa giải mọi vấn đề mà học sinh gặp phải. Nếu bạn đang vật vã với hàng chục trang giấy kiến thức mỗi ngày, học trước quên sau vì mỗi khi đọc cứ thấy “sai sai, lệch lệch giọng văn ở đâu đó”; hay đang mắc chứng viết nhiều, viết lan man mà không đúng, đủ ý, thì “100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12,11,10” chính là giải pháp giúp bạn chạy qua “mùa nước rút” này.

Kết luận

Đó là những thông tin đầy đủ nhất mà Hocvan12 muốn cung cấp cho bạn về hai cuốn sách này. Mọi thông tin về cuốn sách mọi người có thể tham khảo và đọc thử tại của hàng sách của Hocvan12.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-02-13 16:10:06.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*