Review cuốn sách lý luận văn học

lý luận văn học

Xin chào mọi người mình lại quay trở lại với một bài viết hay về chủ đề review. Và với cuốn sách mà mình chuẩn bị giới thiệu ngay sau đây thì mình tin rằng mọi người sẽ rất cần tới nó nếu muốn nâng cao hơn điểm số của mình. Nào chúng ta hãy cùng review cuốn sách lý luận văn học của Hocvan12.

Lý luận văn học là gì ?

Đầu tiên mình sẽ giải thích khái niệm lý luận văn học là gì để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cuốn sách này:

Lý luận văn học là bộ môn nghiên cứu văn học ở bình diện lý thuyết khái quát, bao gồm trong đó sự nghiên cứu bản chất của sáng tác văn học, chức năng xã hội-thẩm mỹ của nó, đồng thời xác định phương pháp luận và phương pháp phân tích văn học.

Đó là khái niệm khái quát của Lý luận văn học nhưng đó là khái niệm chung của các nhà nghiên cứu, phê bình văn học. Còn lý luận văn học mà Hocvan12 mang tới cho bạn đó là những kiến thức chuyên sâu những đánh giá sâu sắc về những quan niệm trong văn học.

Liên quan: Review 10 chuyên đề nghị luận văn học theo định hướng đặc trưng thi pháp

Tóm lại Lý luận văn học là những kiến thức chuyên sâu. Nghiên cứu lý luận văn học tức là nâng cao hiểu biết, tư duy cũng như hình thành cho bản thân văn phong từ đó nâng cao kiến thức của bản thân.

Nội dung của cuốn sách

Với cuốn sách lý luận này các bạn sẽ mở mang cho mình những hiểu biết mới chuyên sâu hơn về văn học, những khái niệm riêng của văn học, các đoạn văn hay, trích dẫn xuất sắc sẽ đợi bạn trong cuốn sách.

Lý luận văn học được chia ra làm 4 phần:

  • Bản chất thẩm mĩ của văn học
  • Bản chất xã hội của văn học
  • Tác phẩm văn học
  • Loại thể văn học

Trong phần sẽ gồm nhiều chương, ngoài việc trình bày nội dung còn có phần hướng dẫn học tập để các bạn có thể nắm vững kiến thức cơ bản, phần hệ thống câu hỏi và bài tập thực hành để có bạn có thể vận dụng những kiến thức đó.

Với 4 phần sẽ giúp bạn hiểu hơn rất nhiều về văn học. Văn học không đơn giản chỉ là những bài văn bài thơ mà đó còn là những ý nghĩa, những triết lý được gửi gắm vào trong đó. Văn học là gắn bó với đời sống vậy nên học văn đồng nghĩa với bạn tự nâng cao kiến thức sống của bản thân.

Lợi ích của Lý luận văn học và những điều cần chú ý

Lợi ích:

Như đã nêu ở trên khi bạn bắt đầu sử dụng cuốn sách này đồng nghĩa với bạn đang dần đi tìm hiểu nguồn cội của văn học đó chính là từ đời sống. Sẽ không có bài văn hay nào mà nó không được đúc kết từ đời sống.

Bạn sẽ học được nhiều điều hơn, mở mang trong mình những điều mới mẻ về môn ngữ văn. Nhờ đó bạn sẽ hình thành cho mình lối hành văn của riêng bạn, tạo nên cho bạn văn phong riêng và sự khác biệt trong mỗi bài văn bạn viết.

Những điều cần chú ý

Không phải ai cũng có thể học và hiểu hể ý nghĩa của cuốn sách này vì nó là những kiến thức chuyên với mục đich dành cho các bạn học sinh giỏi là chủ yếu. Vậy nên hãy cân nhắc chiếc khi sử dụng cuốn sách này.

Đây không phải là một cuốn văn mẫu vậy nên nếu bạn đang cần tìm một cuốn sách văn mẫu nào đó thì lý luận văn học không phải là thứ bạn nên sở hữu.

Hãy nghiêm túc với cuốn sách này vì nó sẽ cung cấp cho bạn những điều mới mở những kiến thức mà bạn không thể tìm được trong bất kì cuốn sách nào. Muốn viết văn hay phải đọc nhiều chưa bao giờ sai.

Liên quan: Review cuốn sách 100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn

Kết luận

Đó là tất cả những gì về cuốn sách Lý luận văn học này. Mong rằng với cuốn sách này bạn sẽ có một nguồn tài liệu mới để mở rộng hơn tri thức của bản thân. Từ đó tự nâng cao trình độc của bản thân viết được những bài văn sâu sắc hơn và nâng cao điểm số của bản thân.

Mọi thông tin mọi người có thể tìm hiểu thêm ở cửa hàng sách của Hocvan12 (Lưu ý: giống như mọi cuốn sách khách khi bạn mua cuốn sách này sẽ được tặng kèm khóa học audio 11 hoặc audio 12 )

Hoặc sở hữu trọn bộ combo với ưu đãi đặc biệt của học văn 12. Tìm hiểu thêm ở

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-02-13 22:23:06.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*