Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất

Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu một số mở bài Trao Duyên. Đã có mở bài hay thì kết bài cũng phải hay không kém “Đầu xuôi thì đuôi lọt”. Thế nên hãy cùng đến với một số Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất.

Liên quan: Dàn ý Trao Duyên ngữ văn 10 chi tiết dễ hiểu

Kết bài trực tiếp Trao Duyên

Như vậy, qua đoạn trích, Nguyễn Du đã miêu tả thành công tâm trạng đau đớn đến cùng cực của Thúy Kiều trong tình yêu bằng nghệ thuật sử dụng từ ngữ biểu cảm đặc sắc, kết hợp với việc vận dụng những thành ngữ, câu cảm thán, các điệp từ. Đây xứng đáng là một trong những trích đoạn hay và cảm động nhất của Truyện Kiều, đem lại nhiều xúc cảm nơi bạn đọc cho đến tận bây giờ và mãi về sau.

Kết bài gián tiếp Trao Duyên

Quả thật, đoạn trích là một bản tình ca mẫu mực, nơi mà Nguyễn Du đã dụng công miêu tả tâm lý, sự vận động nội tâm nhân vật qua từng câu chữ. Có thể nói, Chế Lan Viên đã thật chính xác khi cho rằng: “Nguyễn Du viết truyện Kiều, đất nước hóa thành văn” khi mà chỉ qua trích đoạn “Trao duyên” thôi cũng đủ cho thấy tài năng của Nguyễn Du trong thi ca, đó là tài năng về sáng tác và cả một tư tưởng vượt thời đại, một tấm lòng bao dung nhân ái của một trái tim luôn nóng hổi cùng nhân dân.

Liên quan: Phân tích đoạn trích Trao Duyên trong Truyện Kiều

Kết bài Trao Duyên hay nhất

Mộng Liên Đường Chủ nhân đã cho rằng: khúc đoạn trường này như có máu rỏ trên đầu ngọn bút của Nguyễn Du, như có nước mắt của thi nhân thấm qua trang giấy. Bằng nghệ thuật miêu tả nội tâm đặc sắc, sự phối hợp linh hoạt các hình thức ngôn ngữ kể, tả, vận dụng các yếu tố thành ngữ, tục ngữ, Nguyễn Du đã diễn đạt tâm trạng, cảm xúc của Thúy Kiều khi trao duyên cho em một cách đầy chân thực và xúc cảm. Đó là nét đẹp cao quý của tâm hồn Kiều, là giá trị nhân văn bền vững của Truyện Kiều, cho ta thấy “sức cảm thông lạ lùng” của đại thi hào dân tộc đối với những khổ đau và khát vọng tình yêu của con người.

Đọc thêm: Sơ đồ tư duy Trao Duyên ngắn gọn chi tiết

Đọc thêm:

Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất

Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn dễ hiểu

1.3/5 - (77 bình chọn)

Originally posted 2019-12-23 21:53:21.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*