Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn dễ hiểu

Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn
Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn

Sơ đồ tư duy Tây Tiến: Tây Tiến là tác phẩm thơ đầu tiên chúng ta học ở chương trình 12 và có một đặc điểm đó dễ nhận ra là nó rất dài và đó cũng là đặc điểm chung của các văn bản lớp 12, từ thơ, truyện ngắn… tất cả đều khá là dài và khó học. Thế nên hãy cùng Hocvan12 tìm hiểu bài thơ này bằng Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn dễ hiểu.

Và đây chính là lúc sơ đồ tư duy phát huy tác dụng của mình. Thế nên hãy cùng Hocvan12 bắt đầu công việc mọi khi: Nắm chắc Tây Tiến trong lòng bàn tay bằng sơ đồ tư.Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn	dễ hiểu

XEM SAU: Tuyên Ngôn Độc Lập: Soạn Văn Ngắn Gọn Bằng Sơ Đồ Tư Duy, Khắc Ghi Kiến Thức

A/ Thiên Nhiên Tây Tiến

1: Thiên Nhiên Tây Tiến dữ dội, hùng vĩSơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn	dễ hiểu

Thiên nhiên luôn mang vẻ đẹp hùng vĩ và Tây Tiến cũng vậy. Thiên nhiên đầy hùng vĩ nhưng cũng đầy gian khổ, nguy hiểm đối với người lính. Khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, thú dữ… tất cả đều chờ đợi người lính vượt qua.(sơ đồ tư duy tây tiến khổ 1).

XEM SAU: Sơ Đồ Tư Duy: Dạng Bài So Sánh Hai Tác Phẩm 12

2: Thơ mộng trữ tình

sơ đồ tư duy tây tiến

Gian khổ nào cũng dẫn tới vinh quang và rừng núi cho dù dữ dội đến mấy thì vẫn luôn ẩn chứa vẻ thơ mộng. Thơ mộng của cảnh vật, của cỏ cây hoa lá, thơ mộng còn ở sông nước còn ở vẻ trữ tình nhẹ nhàng và đặc biệt thơ mộng tới từ chính cảm nhận của người lính, từ những liên tưởng táo bạo, tinh nghịch.(sơ đồ tư duy tây tiến khổ 2).

B/ Người lính

1: Bi trángsơ đồ tư duy tây tiến

Người lính vượt rừng băng núi, trải qua trăm ngàn khó khăn, tất cả đều vì một lý tưởng chung, một tình yêu chung đó là tình yêu quê hương đất nước. Cho dù vẻ ngoài có kì lạ, đầu có không mọc tóc đi nữa thì trong họ vẫn toát lên khí chất oai hùng tựa cọp vùng tây bắc.(sơ đồ tư duy tây tiến khổ 3).

XEM THÊM: Tuyên Ngôn Độc Lập (Phần 2): Có Ý Kiến Cho Rẳng:” Đây Là Tác Phẩm Nối Tiếp Các Áng Hùng Văn…”

2: Lãng mạngsơ đồ tư duy tây tiến

Những người lính Tây Tiến cho dù vẻ ngoài có khô cằn đi vì sương gió nhưng tâm hồn họ vẫn tràn đầy sức sống, tươi trẻ và đầy lãng mạng. Điều đó chính là sức mạnh để họ có thể vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách để sẵn sàng bảo vệ nước nhà.

Kết Luận: Bài thơ Tây Tiến với cảm hứng lãng mạn và ngòi bút tài hoa của Quang Dũng đã khắc họa thành công hình tượng của người lính Tây Tiến  trên cái nền cảnh thiên nhiên núi rừng miền Tây hùng vũ, dữ dội và mĩ lệ. Hình ảnh người lính Tây Tiến mang vẻ đẹp lãng mạn, là tiếng khóc bi tráng và để lại cho người đọc nhiều xúc cảm về một thời đạn bom của Tổ quốc.

Kết thúc bài thơ Tây Tiến tại đây. Mọi người có thể xem thêm so sánh Tây Tiến với Việt Bắc  ở Sơ Đồ Tư Duy: Dạng Bài So Sánh Hai Tác Phẩm 12 

4/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2018-09-23 00:00:00.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*