Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất

Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất

Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất

Một bài văn hoàn chỉnh và đạt điểm tối đa thì ngoài phần thân bài hay, đầy đủ các ý thì phần mở bài kết bài cũng vô cùng quan trọng. Thế nên hôm nay hocvan12 sẽ giúp cho các bạn hoàn thành tốt nhất 2 phần trên. Nào hãy cùng đến với Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất.

Quan trọng: Sơ đồ tư duy chữ người tử tù tóm tắt tác phẩm

Top 3 mở bài Chữ Người Tử Tù

Mở bài gián tiếp chữ người tử tù

Băng qua những mảng màu không gian tiềm thức,nhấn chìm mọi cái xấu xa độc ác hèn mọn,,vượt lên khoảng không tối tăm u uất,cái đẹp mang trong mình sức sống thiện lương soi sáng lương tâm con người. Là một con người suốt đời đi tìm cái đẹp,Nguyễn Tuân đã rót vào những trang văn tất thảy những điều đẹp nhất trên cõi trần.” Chữ người tử tù “  đã mang trọn nét tài hoa độc đáo của Nguyễn Tuân qua việc xây dựng hình tượng nhân vật Huấn Cao – sáng bừng lên vẻ đẹp tài hoa,khí phách và thiên lương sáng trong tựa như ngọc.

Mở bài chữ người tử tù hay nhất

Hình như đâu đó vẫn hắt lại ánh sáng đỏ rực của ngọn đuốc tẩm dầu , rọi lên trên tấm lụa bạch trắng tinh con nguyên vẹn lần hồ. Trong khung cảnh ngục tù tăm tối,lại diễn ra một cảnh tượng “xưa nay chưa từng có” – cảnh tượng cho chữ của Huấn Cao trong “ Chữ người tử tù” của con người nghệ sĩ tài hoa Nguyễn Tuân.Và từ giây phút đó,vẻ đẹp của tâm hồn thiện lương đã lên ngôi và tỏa sáng,xóa nhòa mọi sự dơ bẩn,dung tục và tầm thường nơi ngục tù đầy rẫy những tội lỗi.Tác phẩm đã làm nổi bật lên một chân lí giữa chốn uy quyền và bạo lực này: cái đẹp luôn chiến thắng cái ác,cái thiêng liêng ,thánh thiện không tồn tại trong một môi trường dung tục ,tầm thường.

Đọc thêm: Giáo Án Chữ Người Tử Tù định hướng phát triển năng lực

Mở bài nâng cao chữ người tử tù

Ta vẫn ca ngợi biết mấy những con người “biệt nhỡn liên tài”,những con người vẫn hằng mang trong mình khí phách ngạo nghễ ,hiên ngang mà còn có một tấm lòng biết trân trọng cái đẹp,trân trọng giá trị con người.Đó còn có thể là ai khi không phải là Huấn Cao – hình tượng nhân vật mang đậm nét tài hoa uyên bác của Nguyễn Tuân trong “ Chữ người tử tù”.Sống trong xã hội ngột ngạt,bất công,vẻ đẹp thiên lương tỏa ra thứ ánh hào quang sáng ngời như chính phẩm chất của con người Huấn Cao.

Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất

Top 2 kết bài chữ người tử tù

Kết bài gián tiếp chữ người tử tù

Vẫn là Nguyễn Tuân,vẫn cái chất tài hoa uyên bác sáng ngời trong từng câu chữ,nhà văn đã thực sự thành công khi xây dựng hình tượng mà bấy lâu ông hằng tìm kiếm.Huấn Cao và viên quản ngục- 2 nhân vật,ở 2 tầng lớp khác nhau,thế nhưng lại chung một ý nguyện yêu cái đẹp,nâng niu và say mê cái đẹp.Như vậy,họ lại là tri kỉ. Tác phẩm đã trở thành đỉnh cao của nghệ thuật ngôn từ,đúng như cái tên mà Nguyễn Tuân từng được ví” cây đại thụ của ngôn ngữ”.

Đọc thêm: Phân tích nhân vật huấn cao trong chữ người tử tù ngắn gọn

Kết bài nâng cao chữ người tử tù

Tác phẩm “ Chữ người tử tù” đã  đi vào một cái tài,một nghệ thuật tao nhã của một nho sĩ cuối mùa tài hoa bất đắc chí nhưng vẫn nhất quyết giữ thiên lương và sự trong sạch của tâm hồn. Đó chính là đạo lí sống của những con người tài tử, khẳng định chân lí sống và vẻ đẹp bất tử của những linh hồn mang cả thời đại vào cõi vĩnh hằng.

Liên quan: Hệ thống kiến thức Chữ Người Tử Tù ngắn gọn

5/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2019-11-08 09:27:29.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*