Top 3 Mở bài bài thơ Vội Vàng hay nhất

Mở bài bài thơ Vội Vàng

Top 3 Mở bài bài thơ Vội Vàng hay nhất

Có lẽ trong chương trình ngữ văn lớp 11, Vội vàng là bài thơ được nhiều bạn yêu thích nhất và cũng là một trong những bài thơ trọng tâm trong chương trình ngữ văn lớp 11. Và để làm sao có được một mở bài hay cho bài thơ này là vấn đề khiến nhiều bạn phải đắn đo. Thế nên, Hocvan12 sẽ gửi đến các bạn Top 3 Mở bài bài thơ Vội Vàng hay nhất.

Liên quan: Giáo Án bài Vội Vàng định hướng phát triển năng lực

Mở bài Vội Vàng hay

Cơn mưa lạnh đầu mùa khẽ hôn  nhẹ lên mái tóc sương của làn gió mỏng.Phảng phất hương thơm ngọt ngào của những trái mâm xôi được ủ kín dưới màn mưa trắng.Chàng thi sĩ trẻ đắm mình trong hương hoa của tình yêu,cuộn tròn trong thứ cảm giác say mê đến lạ thường. Trong ánh mắt trào dâng đầy hương sắc ấy,Xuân Diệu nâng niu mùa xuân như một người giai nhân kiều diễm thanh tú với đôi môi đỏ mọng ái tình.Thi sĩ đã hóa thân vào thiên sắc của đất trời,mang theo tất thảy hương vị tinh túy của thế gian, đưa vào “ Vội vàng” làm sống dậy cả một tâm hồn khát khao đến mãnh liệt.

Đọc thêm: Phân tích 13 câu đầu bài Vội Vàng ngắn gọn nhất

Mở bài gián tiếp bài thơ Vội Vàng

Thả mình lơ đãng vào cơn gió nhẹ của buổi sớm mai,nhắm mắt và tận hưởng những dư vị ngọt ngào còn đọng lại của những vần thơ Xuân Diệu cất lên,ca lên khúc ca tình say đắm của “Vội vàng” ,ta thấy lòng mình sao rạo rực quá. Có phải chăng những xúc cảm của thơ Xuân Diệu đã uốn mình chạm tới con tim? Có lẽ chăng sự khao khát mãnh liệt của một cơ thể tràn trề sức sống đã thức tỉnh niềm say mê trong lồng ngực trước những cảnh sắc tuyệt mĩ của thiên nhiên đất trời.Quả thật,thơ Xuân Diệu chính là nguồn sống dạt dào nhất trên thế gian nhiều sắc màu ấy.

Đọc thêm: Sơ đồ tư duy vội vàng đầy đủ mọi chi tiết

Mở bài nâng cao cho bài thơ Vội Vàng

Rót vào những vần thơ cả tâm tình của tuổi trẻ,những mật ngọt của Xuân Diệu thấm đượm vào từng câu chữ của bầu trời Thơ mới, “ ông hoàng thơ tình ấy” mang trọn cõi lòng mình gửi gắm vào thiên nhiên,vào thứ tình yêu mang tên “ cuộc đời” ấy. “ Vội vàng “ ra đời mang trong mình ước nguyện của thi sĩ,mong muốn được giao hòa đến tột cùng của nhà thơ với cuộc đời.Sắc hương mùa xuân mang theo những tiếc nuối  của nhà thơ,muốn đoạt quyền của tạo hóa để lưu giữ laj hương sắc của cuộc đời đẹp tươi.

Liên quan: Kiến thức trọng tâm Vội Vàng ngắn gọn đơn giản

3.5/5 - (11 bình chọn)

Originally posted 2019-11-11 15:44:55.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*