Mở bài kết bài Chí Khí Anh Hùng hay nhất

Mở bài kết bài Chí Khí Anh Hùng hay nhất

Mở bài kết bài Chí Khí Anh Hùng hay nhất sẽ giúp các bạn giải quyết mọi khó khăn trong việc làm một mở bài kết bài hoàn chỉnh. Bài viết này sẽ cung cấp top 4 mở bài và top 3 kết bài hay nhất để các bạn có sự tham khảo và lựa chọn.

Đọc thêm: Ôn Thi THPT QG Ngữ Văn Cùng Cô Trần Thuỳ Dương

Top 4 Mở bài Chí Khí Anh Hùng hay nhất

Mở bài trực tiếp Chí Khí Anh Hùng

Nguyễn Du là môt tác gia lớn trong tiến trình lịch sử văn học Việt Nam. Với kiệt tác “Đoạn trường tân thanh” hay còn được biết với cái tên ngắn gọn “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người đọc bao thế hệ. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” là một trong những đoạn trích tiêu biểu trong tập thơ, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Mở bài gián tiếp Chí khí Anh hùng

Tố Hữu đã từng giành những lời ngợi ca sâu sắc nhất cho một nhà đại thi sĩ rằng:“Tiếng thơ ai động đất trời/Nghe như non nước vọng lời ngàn thu”. Không ai khác đó chính là Nguyễn Du với kiệt tác “Truyện Kiều”. Quả thực, truyện Kiều là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt Nam. Tác giả đã gửi gắm những tư tưởng, tình cảm và khát vọng lớn lao của mình trong một xã hội thối nát bị đồng tiền chi phối. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” (từ câu 2213 đến câu 2230) là một trong những đoạn trích hay nhất, tiêu biểu nhất mà ở đó Nguyễn Du đã khắc họa thành công một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường.

Mở bài nâng cao Chí Khí Anh Hùng

Trong toàn bộ nền văn học Việt nam, hiếm có một tác phẩm nào được ngợi ca như là một “đại kiệt tác” mà mỗi đoạn, mỗi câu thơ đều là “lời lời châu ngọc, hàng hàng gấm thêu”. Ấy vậy mà, Nguyễn Du với “Đoạn trường tân thanh” (Truyện Kiều) đã gây được một tiếng vang lớn mà suốt hơn 200 năm kể từ khi ra đời, kiệt tác ấy vẫn làm tốn bao bút mực ca ngợi của người đời. Nguyễn Du đã gửi gắm trong đó biết bao giá trị nhân đạo sâu sắc mà đoạn trích “Chí khí anh hung” là một trong những trích đoạn gây được nhiều tiếng vang với sự phản ánh chân thực giấc mơ tự do công lí, khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng.

Đọc thêm: Mở bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất

Mở bài chí khí anh hùng hay nhất

Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng tự hào mà cho rằng: “Nguyễn Du viết Kiều, đất nước hóa thành văn”. Quả thực, hiếm có tác phẩm nào lại có một sức ảnh hưởng sâu rộng và mạnh mẽ như “Truyện Kiều” đối với người dân Việt Nam. Hiếm ai không thuộc một câu, một đoạn Kiều, và chẳng ai là người không biết tới đại thi hào Nguyễn Du.Trong truyện Kiều, đằng sau số phận cuộc đời nhân vật đều được gửi gắm biết bao giá trị nhân đạo sâu sắc. Đó là niềm trân trọng nâng niu ước mơ khát vọng con người. Đó là tiếng nói lên án tố cáo những thế lực xấu xa đứng đằng đằng sau. Và hơn thế nữa nó phản ánh chân thực giấc mơ tự do công lí mà đoạn trích – bài thơ “Chí khí anh hùng” chính là tiêu biểu nhất cho điều này.

Top 3 Kết bài Chí Khí Anh Hùng

Kết bài trực tiếp Chí Khí Anh Hùng

Như vậy, đoạn trích đã xây dựng hình tượng người anh hùng tiêu biểu trong xã hội thời ấy giờ thông qua nhân vật Từ hải. Nguyễn Du đã sử dụng bút pháp ước lệ hóa kết hợp với lối ngôn ngữ giàu sức gợi nhằm khẳng định rõ phẩm chất cốt lõi của người anh hùng, đó là không để tình cảm riêng ảnh hưởng tới sự nghiệp cao cả, vĩ đại. Qua đó, người đọc cảm nhận rõ được những nét đẹp mang tính ước lệ của nhân vật Từ Hải, hình mẫu anh hùng mang sức đậm sâu trong lòng bạn đọc.

Kết bài gián tiếp Chí Khí Anh Hùng

Đoạn trích xứng đáng là tiêu biểu cho nghệ thuật xây dựng nhân vật đặc sắc của Nguyễn Du – yếu tố tạo nên thành công của tác phẩm. Từ Hải là hình tượng mang tính ước lệ được thể hiện qua hình ảnh, qua các hành động sánh ngang tầm vũ trụ, mang trong mình hùng tâm, sự nghiệp lớn lao. Đó cũng là nét mới mẻ trong cách xây dựng hình tượng người anh hung của Nguyễn Du trong nền văn học trung đại. Chính lòng yêu mến và tài năng nghệ thuật đã giúp Nguyễn Du có được thành công lớn khi xây dựng hình tượng nhân vật Từ Hải trong đoạn trích này.

Đọc thêm: Mở bài kết bài Nỗi Thương Mình hay nhất

Kết bài hay Chí Khí Anh Hùng

Trong Truyện Kiều, Nguyễn Du chỉ xây dựng duy nhất một hình tượng anh hùng, đó là Từ Hải. Ta có thể dễ dàng nhận ra đây là nhân vật yêu thích của Nguyễn Du. Ông đã sử dụng những đặc sắc nghệ thuật như bút pháp ước lệ tượng trưng – bút pháp đặc trưng của văn học trung đại với những hình ảnh liên tưởng tới sự rộng lớn, bao la để nói về khát khao sự nghiệp của Từ Hải. Qua đó gửi gắm ước mơ về tự do, công lí trong xã hội cũ. Nhờ đó, hình tượng nhân vật Từ Hải đã đi vào lòng mỗi người đọc với những ấn tượng đặc biệt, không thể lẫn với các hình tượng người anh hùng khác. (Mở bài kết bài Chí Khí Anh Hùng )

Đọc thêm: Mở bài kết bài Chữ Người Tử Tù hay nhất

4.7/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2019-12-27 10:32:47.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*