Top 3 Mở bài Đây Thôn Vĩ Dạ hay nhất

top 3 mở bài đây thôn vĩ dạ hay nhất

top 3 mở bài đây thôn vĩ dạ hay nhất

Đây thôn vĩ dạ một bài thơ lãnh mạn của thi sĩ Hàn Mặc Tử. Và để các bạn không gặp khó khăn trong việc tìm ra mở bài ưng ý thế nên hocvan12 mang đến cho bạn top 3 mở bài đây thôn vĩ dạ hay nhất

Mở bài trực Đây Thôn Vĩ Dạ

Vẫn biết rằng cứ thương rồi sẽ nhớ,cứ đợi chờ rồi lại đau,cứ hoài niệm rồi lại thêm nhớ thương,xa cách. Lớp bụi thời gian bủa vây tâm trí những con người đang vật lộn với chính mình,với những hoài niệm đã qua. Và rồi người thi sĩ ấy cầm bút viết,viết về những khoảng mênh mông đong đầy tình nghĩa,về những kỉ niệm thẳm sâu còn lưu lại trong kí óc của mình. Chàng trai ấy chính là Hàn Mặc Tử – con người bôn ba khắp xứ xở của niềm đau rồi lại quay trở về với những kí ức mơ hồ,ảo mộng.Thơ của ông mang màu sắc riêng,nhẹ nhàng,tinh khiết nhưng mang dáng dấp hư hư thực thực.Vì thế mà “ Thơ Điên” điển hình là bài thơ “ Đây thôn Vĩ Dạ” chính là một tuyệt tác thi ca về tình yêu,về nỗi buồn và khát vọng sống.

Đọc thêm: Sơ đồ tư duy Đây thôn vĩ dạ Nắm chắc kiến thức

Mở bài gián tiếp Đây Thôn Vĩ Dạ

Lẽ tự bao giờ mà thơ ca luôn mang dáng dấp của những bóng hình,nỗi nhớ thương và nỗi niềm đớn đau khao khát của một cuộc đời ? Phải chăng là vì tình yêu,về những kỉ niệm đẹp nơi xứ xở mộng mơ gắn liền với người thương thuở ấy? Và thơ ca Việt Nam đã có cả một bầu trời dành cho nỗi nhớ thương.Chàng thi sĩ họ Hàn- Hàn Mặc Tử đã đánh rơi những giọt nước mắt của mình lên thơ,hòa cùng một dòng chảy nghệ thuật đầy ắp nỗi nhớ thương của mối tình đầu ngọt ngào say đắm hòa quyện trong làn khói mờ ảo của thiên nhiên xứ Huế.Và chính khoảnh khắc đó ”Đây thôn Vĩ Dạ” ra đời như một đứa con tinh thần bù đắp những tổn thương lòng và phần nào an ủi một tâm hồn buồn đau u uất.Bài thơ thể hiện một cách đặc sắc nỗi lòng chàng thi sĩ họ Hàn mang trong mình căn bệnh sắp rời khỏi cõi đời vẫn vấn vương khung cảnh về một miền xứ sở tuyệt đẹp nơi có người thương – Vĩ Dạ.

Liên quan: Giáo án bài Đây Thôn Vĩ Dạ chuẩn nhất

Mở bài Đây Thôn Vĩ Dạ hay nhất

Huế mang nét đẹp thật riêng,vừa cổ kính,vừa uy nghiêm mà lại rất đỗi trữ tình.Đặt chân lên xứ Huế,ta thả hồn vào mảnh đất cố đô yên bình mộng mơ mang dáng dấp thướt tha của những tà áo dài,sông Hương hiền hòa mỗi chiều gió lộng và những câu hát gợi nhớ thương.Ở Huế có những điều làm ta lưu luyến quá,trong đó có cả những mối tình đẹp mà lại dang dở,chưa kịp có những phút giây ngọt ngào mà đã vội rơi vào chia lìa ,xa cách.Phải chăng đó chính là mối tình của chàng thi sĩ Hàn Mặc Tử đã đưa vào thơ,mối tình xứ Huế ngọt ngào mà đau đớn,mối tình của “ Đây thôn Vĩ Dạ”. Mối tình đẹp ấy được khắc họa qua vẻ đẹp thiên nhiên nơi xứ sở thâm trầm,bình yên ấy,phần nào bộc lộ nỗi lòng khao khát sống,khao khát yêu thương đến cháy bỏng mãnh liệt. Đó là những gì mà “ Đây thôn Vĩ Dạ” kết tinh lại rồi thổi hồn vào lòng người đọc.

Nên đọc: Cảm nhận bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ bài làm của học sinh giỏi

4.6/5 - (28 bình chọn)

Originally posted 2019-11-03 17:57:08.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*