Tóm tắt văn bản Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt ngắn gọn nhất

Tóm tắt văn bản Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt văn bản Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Hồn trương ba da hàng thịt là một vở kịch dài và khá khó học thế nên trước khi tiếp cận với tác phẩm này chúng ta nên lắm chắc cốt truyện của vợ kịch. Vậy nên hãy đến với Tóm tắt văn bản Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt ngắn gọn nhất.

Liên quan: Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt

Tóm tắt tác phẩm hồn trương ba da hàng thịt

Trương Ba giỏi đánh cờ , bi Nam Tào bắt chết nhầm. Vi muốn sửa sai, Nam Tào và Đế Thích cho hồn TB nhập vào xác anh hàng tḥịt rồi chết. Trú nhờ linh hồn trong thể xác anh hàng tḥịt, TB gặp nhiều điều phiền toái: Lí trưởng sách nhiễu kiến con trai Trương Ba phải đưa hối lộ cho lí trưởng , để đến nửa đêm TB mới được rời nhà anh hành tḥịt về nhà mình; chi hàng tḥịt thi đòi chồng lại. Trong con mắt người thân, từ vợ ,con dâu đến cháu gái , Trương Ba trở thành kẻ xa lạ…

Trương Ba đau khổ vi phải sống trái tự nhiên, giả tạo. Hồn TB bi thể xác hồn tḥịt xui khiến, dần dần bi nhiễm một số thói xấu, những cái tầm thường của anh đồ tể. Y thức được điều đó, linh hồn Trương Ba giằn vặt đau khổ và đi đến quyết đinh chống lại bằng cách tách linh hồn ra khỏi thể xác anh hàng tḥịt . Xác hàng tḥịt chế giễu , ve van hồn TB thỏa hiệp.
Đế thích định giúp hồn TB nhập vào xác cu Ti, TB kiên quyết từ chối, xin cho cu Ti được sống, đồng thời trả xác lại cho anh hàng thit và chấp nhận cái chết.

Đọc thêm: Giáo Án Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt theo hướng phát triển năng lực

Tóm tắt hồn trương ba

Trương Ba là một người là vườn và giỏi đánh cờ đã bị Nam Tào bắt chết nhầm. Vì muốnsửa sai, nên Nam Tào và Đế Thích cho Hồn Trương Ba sống lại và nhập vào xác hàng thịt mới chết. Trú nhờ trong xác anh hàng thịt, Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái : lý tưởng sách nhiễu, chị hàng thịt đòi chồng, gia đình Trương Ba cũng cảm thấy xa lạ,… mà bản thân Trương Ba thì đau khổ vì phải sống trái tự nhiên và giả tạo. Đặc biệt thân xác hàng thịt làm Trương Ba nhiễm một số thói xấu và những nhu cầu vốn không phải chính bản thân ông. Trước nguy cơ tha hóa về nhân cách và sự phiền toái do mượn thân xác của kẻ khác, Trương Ba quyết định trả lại xác cho hàng thịt và chấp nhận cái chết.

Đọc thêm: Hệ thống kiến thức Hồn Trương Ba da hàng thịt

Tóm tắt truyện hồn trương ba da hàng thịt

Trương Ba là một ông lão gần sáu mươi, thích trồng vườn, yêu cái đẹp, tâm hồn thanh nhã, giỏi đánh cờ. Chỉ vì sự tắc trách của Nam Tào gạch nhầm tên mà Trương Ba chết oan. Theo lời khuyên của “tiên cờ” Đế Thích, Nam Tào, Bắc Đẩu “sửa sai” bằng cách cho hồn Trương Ba được tiếp tục sống trong thân xác của anh hàng thịt mới chết gần nhà. Nhưng điều đó lại đưa Trương Ba và một nghịch cảnh khi linh hồn mình phải trú nhờ vào người khác. Do phải sống tạm bợ, lệ thuộc, Trương Ba dần bị xác hàng thịt làm mất đi bản chất trong sạch, ngay thẳng của mình. Ý thức được điều đó, Trương Ba dằn vặt, đau khổ và quyết định chống lại bằng cách tách ra khỏi xác thịt. Qua các cuộc đối thoại của Trương Ba, tác giả dần tạo nên một mạch truyện dẫn dắt người xem hiểu sâu hơn về Trương Ba.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-10-25 15:29:40.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*