Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt

Sơ đồ tư duy hồn trương ba da hàng thịt
Sơ đồ tư duy hồn trương ba da hàng thịt

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt giúp tất cả các bạn học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm của vở kịch nổi tiếng này.

Đôi chút về tác giả Lưu Quang Vũ

Vị trí văn học sử:

“Hiện tượng” đặc biệt của sân khấu kịch trường những năm 80 của thế kỉ XX. Một trong những nhà soạn kịch tài năng của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại.

+ Nhân tố tạo nên thành công: Nhân tố chủ quan: Cảm hứng và tài năng nghệ sĩ. Nguồn cảm hứng: động lực thôi thúc viết kịch cũng là động lực khiến tác giả viết thơ

=> khát vọng được bày tỏ tâm hồn mình và thế giới, muốn tham dự vào dòng chảy cuộn xiết của đời sống, được trao gửi và dâng hiến

=> sẵn bầu cảm hứng rạo rực, trăn trở, khát khao. Tài hoa nhiều mặt: sáng tác thơ, vẽ tranh, viết truyện ngắn. Nhân tố khách quan: không khí đổi mới, tinh thần dân chủ trong đời sống văn hóa chính trị những năm 80

=> tác động tích cực đến tâm thế sáng tạo của văn nghệ sĩ:

=> Lựa chọn kịch nói là một cách “xung trận” trực tiếp, có thể tác động vào xã hội nhanh nhạy, hiệu quả, thể hiện trọn vẹn nhiệt hứng Lưu Quang Vũ.

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt

Nếu nói đến một vở kịch nổi tiếng mà tất cả các bạn học sinh học lớp 12 đều biết thì đó chắc chắn là vở kịch Hồng Trương Ba da hàng thịt. Tất nhiên không phải tự nhiên một tác phẩm kịch lại được in vào sách giáo khoa để các lớp học sinh học tập và tìm hiểu. Vậy nên hôm nay hãy cùng Hocvan12 đến với Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt.

Liên quan: Sơ Đồ Tư Duy Chiếc Thuyền Ngoại Xa Ngắn Gọn Dễ Hiểu

sơ đồ tư duy hôn trương ba da hàng thịt

Đối thoại hồn với xác

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba da hàng thịt 1

Đối thoại với người thân

sơ đồ tư duy hôn trương ba da hàng thịt

Đối thoại với Đế Thíc

sơ đồ tư duy hôn trương ba da hàng thịt

Màn kết

sơ đồ tư duy hôn trương ba da hàng thịt

Trên đây là Sơ đồ tóm tắt hồn Trương Ba da hàng thịt . Một thể loại văn học mới vậy nên mọi người sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Nhưng mong rằng với sơ đồ tư duy của Hocvan12 bạn sẽ có thể nắm chắc tác phẩm cho dù tiếp cận theo cách nào.

Đọc thêm:

Phân Tích Người Đàn Bà Hàng Chài Trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Sơ Đồ Tư Duy Những Đứa Con Trong Gia Đình Dễ Học Dễ Hiểu

Sơ Đồ Tư Duy Hình Tượng Cây Xà Nu Và Nhân Vật Tnú

Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Nhặt Của Nhà Văn Kim Lân

Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Chồng A Phủ Đúng Chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-01-28 20:08:42.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*