Tóm tắt Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông ngắn gọn nhất

Tóm tắt Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Tóm tắt Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông ngắn gọn nhất sẽ giúp cho các bạn có thể nhanh chóng hiểu rõ được nội dung cũng như cấu trúc của bài kí không hề dễ dàng của Hoàng Phủ Ngọc Tường – Ai Đã Đặt Tên Cho Sông.

Đọc thêm: Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông dễ hiểu nhất

Tóm tắt bài ai đã đặt tên cho dòng sông phần tác gỉa

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những cây bút kí tiêu biểu của Văn học hiện đại Với thể loại kí, Hoàng Phủ Ngọc Tường thể hiện trên từng trang văn vốn kiến thức uyên bác và cách viết tài hoa.

 “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường Tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp của sông Hương, thiên nhiên và con người xứ Huế với những trang văn “vừa giàu chất trí tuệ, vừa giàu chất thơ, nội dung thông tin về văn hóa lịch sử rất phong phú”.

Đọc thêm: Mở bài kết bài Ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất

Tóm tắt văn bản ai đã đặt tên cho dòng sông

Bài bút kí đã ca ngợi vẻ đẹp của sông Hương gắn liền với xứ hú mơ mộng đã đi vào lòng người và với truyền thống lịch sử xứ Huế Lúc ở thượng nguồn, sông Hương có vẻ đẹp mãnh liệt và hoang dại ,có nhiều ghềnh thác đáy vực bí ẩn.Có thể xem sông Hương như bản trường ca của rừng già. Lúc về đồng bằng ,sông Hương thơ mộng làm say đắm lòng người.Hai bên bờ sông Hương chói lọi màu đỏ của hoa đỗ quyên.Dòng sông mềm như tấm lùa uốn cong ,cảnh đẹp như bức tranh có đường nét,hình khối « trôi đi giũa hai dãy đồi sừng sửng như thành quách », « cao đột ngột như VỌNG CẢNH, TAM THAI,LƯU BẢO ».Sông hương có vẻ đẹp da màu biến ảo : « sớm xanh,trưa vàng ,chiều tím »
Lúc qua thành phố huế,sông Hương « trôi đi thực chậm »,chảy lặng lờ như điệu slow.Sông Hương « đã trở thành một người tài nữ đánh đàn lúc đêm khuya ».Trên sông vọng lại tiếng hát trong một khoang thuyền nào đó.Sông Hương mang vẻ đẹp vừ trữ tình,vừa trầm mặc gắn liền với lịch sử bi tráng của dân tộc mà trên thế giới không có dòng sông nào như thế.Và trước về với biển sông hương lưu luyến tình cảm với thành phố Huế ví như nỗi vấn vươn của nàng Kiều với Kim Trọng.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-10-24 21:02:43.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*