Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông dễ hiểu nhất

Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông: Nhắc về đề tài dòng sông người ta nhớ tới Sông Đà của Nguyễn Tuân với vẻ thơ mộng và hùng vĩ nhưng có một dòng sông khác cũng thơ mộng, huyền ảo không kém đó là dòng Sông Hương trong tác phẩm Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Và hôm nay hãy cùng Hocvan12 tìm hiểu về tác phẩm này Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông

Dòng Sông Hương xứ Huế nổi tiếng bởi sự thơ mộng và nét đẹp rất riêng của nó. Nhưng chỉ khi Hoàng Phủ Ngọc Tưởng viết về dòng sông ấy thì nói mới thực sự đi vào tâm trí người đọc nhờ sự tinh tế trong cảm xúc và sự am hiểu rất rõ về văn hóa, lịch sử, địa lý… của tác giả.

LIÊN QUAN:

4 Bước Mở Cách Cửa Ước Mơ – Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia

Soạn Bài Bằng Sơ Đồ Tư Duy: Hóa Dài Thành Ngắn: Người Lái Đò Sông Đà (Trích)

Khắc ghi tiếng “Đàn ghi ta của Lor-ca ” với sơ đồ tư duy

Soạn Bài Đây Thôn Vĩ Dạ (Phần 1): Bằng Sơ Đồ Tư Duy Nắm Chắc Kiến Thức

Sơ đồ tư duy ai đặt tên cho dòng sông

Sơ Đồ Tư Duy thủy trình của sông hương

Thiên nhiên

a/ Thượng Nguồn

Sơ đồ tư duy ai đặt tên cho dòng sông

b/ Ngoại vi thành phố Huế

Sơ đồ tư duy ai đặt tên cho dòng sông

c/ Giữa lòng thành phố Huế

Sơ đồ tư duy ai đặt tên cho dòng sông

 vẽ Sơ Đồ Tư Duy Ai Đặt Tên Cho Dòng Sông

Thiên nhiên xứ Huế được tác giả thể hiện qua chiều của không gian từ thượng nguồn xuôi về ngoại vi và cuối cùng là ở giữa lòng thành phố Huế. Nhưng dù ở đâu thì dòng sông ấy vẫn toát lên vẻ đẹp thơ mộng của nó. Và nổi bật lên ở vẻ đẹp của thiên nhiên là sự hài hòa của hình ảnh con người.

ĐỌC THÊM:

Hot! Công bố đề thi thử THPT QG 2023 môn Ngữ Văn – Sẽ không còn học tủ học lệch được nữa

Nắm giữ nghị luận văn học trong tay chỉ bằng một nốt nhạc

Soạn Bài Sóng: Bức Thư Tình Thầm Lặng

Với cô gái Di-gan hay hình ảnh của người con gái mơ màng ngủ đó là những vẻ đẹp bình dị rất riêng mà chỉ có xứ Huế mới có. Thế nên không phải tự nhiên người ta mê mệt trước vẻ đẹp của xứ Huế. Một phần vì thiên nhiên và phần còn lại vì con người nơi đây tài sắc vẹn toàn.

Văn hóa

Sơ đồ tư duy ai đặt tên cho dòng sông

Văn hóa ở đây được tác giả thể hiện ở 3 phương diện: Với lịch sử, với cuộc đời thi ca và với dòng sông của huyền thoại. Đó là những nét đẹp được hình thành từ bao đời không chỉ ở riêng xứ Huế mà nó đã là biểu tượng của con người và cả cả đất nước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tâm Sự Học Tập: tiếp thêm động lực cho chặng được dài

Soạn Đất Nước – Nguyễn Khoa Điềm: Hiểu từng “chân tơ kẽ tóc”

Kết Luận

Ai đặt tên cho dòng sông? và Người lái đò sông Đà đều là những tác phẩm khó trong chương trình lớp 12 nhưng Hocvan12 mong với sự giúp sức từ sơ đồ tư duy ai đã đặt tên cho dòng sông ngắn gọn bạn có thể hóa khó thành dễ, biến dài thành ngắn và từ đó nắm chắc những kiến thức của từng bài học. Hãy nhớ rằng cấu trúc đề thi năm nay đã thay đổi vậy nên bạn cần có những cách thích nghi tốt nhất để đáp ứng với nó. Và Hocvan12 sẽ cùng bạn làm điều đó với những phương pháp hoàn toàn mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2018-12-09 11:39:18.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*