Sơ đồ tư duy so sánh hai tác phẩm lớp 12

Sơ đồ tư duy so sánh hai tác phẩm lớp 12: Hey! Xin chào mọi người. Vậy là sau một khoảng thời gian khá nhanh thì chúng ta đã hoàn thành tất cả các văn bản, kiến thức của lớp 11, tất cả đã được sơ đồ tư duy hóa một cách ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ (bạn nào chưa cập nhật hết thì có thể xem lại ở đây toàn bộ kiến thức lớp 11 ).

so sánh hai tác phẩm

Và hôm nay, mình quay lại để giới thiệu cho mọi người một bộ tài liệu mà mình đã chuẩn bị trong khoảng thời gian vừa qua. Bộ tài liệu đó mang tên là: Sơ Đồ Tư Duy So Sánh Hai TácPhẩm Lớp 12. Một cái tên khá dài nhưng nội dung thì không hề thừa thãi một chút nào.

Đây là một bộ tài liệu giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dạng bài so sánh hai tác phẩm văn học. Như cái tên thì tất cả đều được mình làm bằng sơ đồ tư duy, nó sẽ giúp các bạn biết cách làm dạng bài và nhanh chóng nắm bắt được nó. Bây giờ mình sẽ kể cho các bạn nghe kĩ hơn về nó.Giới thiệu

XEM THÊM: Tuyên Ngôn Độc Lập: Soạn Văn Ngắn Gọn Bằng Sơ Đồ Tư Duy, Khắc Ghi Kiến Thức

I: Giới Thiệu Sơ Đồ Tư Duy So Sánh Hai Tác Phẩm Lớp 12

Đầu tiên lý do mình làm bộ tài liệu này cho các bạn là vì mình nhận thấy nhu cầu của các bạn và bộ tài liệu này cũng nằm trong chiến lược phát triển của Hocvan12.

Hơn nữa năm học mới cũng đã bắt đầu được một khoảng thời gian rồi và đây chính là lúc thích hợp nhất để các bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về dạng bài này.

II: Sơ Đồ Tư Duy So Sánh Hai Tác Phẩm Lớp 12 có những gì?

Tên gọi của nó đã nói lên tất cả nội dung của cuốn sách này. Trong cuốn sách này của mình sẽ có những sơ đồ tư duy hướng dẫn bạn làm các dạng đề sao sánh hai văn bản trong phạm vi kiến thức của lớp 12.

Sơ đồ tư duy so sánh hai tác phẩm lớp 12
Ví dụ

Tại sao lại mới chỉ có lớp 12 thì mình xin giải thích vì đây mới là những bước đầu tiên bạn làm quen với dạng đề này. Thế nên phạm vi kiến thức sẽ không quá rộng như vậy sẽ giúp các bạn dễ làm quen hơn và cũng dễ tiếp thu hơn.

a/ Lợi ích của cuốn sách mang lại

Cuốn sách này mang tính chất làm quen thế nhưng không có nghĩa là nội dung của nó bị bó họp. Tuy rằng các văn bản lớp 12 bạn chưa học hết, chưa nắm chắc hết nhưng đây cũng chính là cách tốt nhất để bạn tiếp nhận được những kiến thức hoàn toàn mới. Trong cuốn sách sẽ gồm có 10 bài tương ứng với 10 đề so sánh hai phẩm. Tất cả đều được làm bằng sơ đồ tư duy gồm 2 phần:

  • Phần 1: Phân tích hai tác phẩm: Ở đây không phải những phân tích kĩ càng và chi tiết mà là những ý chọn lọc, quan trọng và cần thiết nhất để làm nổi bật lên vẻ đẹp của mỗi tác phẩm.
  • Phần 2: So sánh hai tác phẩm: Giống nhau và khác nhau.
Sơ đồ tư duy so sánh hai tác phẩm lớp 12
so sánh sóng và việt bắc

Qua một bài mẫu này mọi người có thể dễ dàng nhận biết, nắm bắt được dạng bài này một cách dễ dàng nhất. Đôi khi học làm quen với những cái khó trước sẽ tạo nên bước đột phá trên con đường dài.

XEM THÊM: Tuyên Ngôn Độc Lập (Phần 2): Có Ý Kiến Cho Rằng:” Đây Là Tác Phẩm Nối Tiếp Các Áng Hùng Văn…”

b/ Sơ Đồ Tư Duy Dạng Bài Hai Tác Phẩm Lớp 12 có hiệu quả không?

Hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng mình tin chắc bộ tài liệu này cần thiết với mọi người vì nó giúp mọi người có những cái nhìn đầu tiên về một dạng bài mới. Điều này vô cùng quan trọng vì khi có cái nhìn đầu tiên tốt, hiểu bản chất thì khi bắt đầu học bạn sẽ dễ dàng tiếp thu.

Cuốn sách này sẽ là bước đầu, bổ trợ rất nhiều cho các bạn trên những chặng đường tiếp theo ở năm học cuối này. Nó sẽ liên kết chặt chẽ với những tài liệu tiếp theo của Hocvan12, không chỉ là hai tác phẩm mà có thể là ba tác phẩm, không chỉ là lớp 12 mà có thể là cả 10 và 11. Vậy nên cần phải chuẩn bị sẵn sàng.

III: Những bộ tài liệu tiếp theo

Như mình đã nói đây chỉ là cuốn sách điện tử đầu tiên của Hocvan12. Một thời gian nữa là những cuốn sách khác giúp bạn ôn tập lại kiến thức lớp 10, 11, 12 và tiếp theo là những kiến thức nâng cao hơn về so sánh tác phẩm và dạng bài liên hệ.

Hocvan12 sẽ luôn đồng hành cùng các bạn và trang bị đầy đủ nhất mọi kiến thức để giúp các bạn. hihi hãy luôn ủng hộ Hocvan12 bằng cách chia sẻ bài viết này tới đông đảo học sinh hơn nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2018-09-21 08:43:44.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*