Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoại xa ngắn gọn dễ hiểu

Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa
Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa

Cùng Hocvan12 đến với Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoại xa ngắn gọn dễ hiểu ngay nào. Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với một tác phẩm mang hơi hướng của sự xa xôi với những chiếc thuyền nhưng ẩn sâu đó là câu chuyện rất hay và hấp dẫn. Vậy nên hãy cùng mở đầu tác phẩm ấy với Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoại xa.

Đọc thêm: Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Nhặt Của Nhà Văn Kim Lân

Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa

Phát hiện 1

Chiếc thuyền ngoài xa

Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa

Khung cảnh của tác phẩm là một cảnh đất trời, một bức tranh mực tàu của một danh họa thời cổ. Còn tâm trạng là cảm nhận được cái Chân, cái Thiện của cuộc đời, tâm hồn được gột rửa, trong trẻo, tinh khôi.

Đọc thêm: Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Chồng A Phủ Đúng Chuẩn

Chiếc thuyền gần bờ

Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa

Cảnh tượng xấu xí, tàn nhẫn, độc ác, phi thẩm mĩ, phi nhân tính của người đàn ông từ đó cho thấy cuộc đời không đơn giản xuôi chiều mà luôn tồn tại các mặt đẹp – xấu, thiện – ác.

Đọc thêm: Sơ Đồ Tư Duy Những Đứa Con Trong Gia Đình Dễ Học Dễ Hiểu

Phát hiện 2

Về người đàn bà

Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa

Người đàn bà bề ngoài nghèo đói, thất học, ngoại hình xấu xí nhưng tầm hồn đẹp đẽ tiềm ẩn, khuất lấp: Giàu lòng vị tha và đức hy sinh.

Đọc thêm: Sơ Đồ Tư Duy :Việt Bắc Chưa Bao Giờ Đơn Giản Như Vậy.

Về chánh án Đẩu và về chính mình

Sơ đồ tư duy chiếc thuyền ngoài xa

Từ đó ta thấy cần nhìn cuộc đời bằng nhiều cái nhìn đa diện, nhiều chiều, thấu hiểu và mang tính khám phá. Đừng nhầm lẫn giữa hiện tượng với bản chất, đừng vội vàng đánh giá con người ở dáng vẻ bề ngoài.

Đừng bỏ lỡ: Special 4.6 Là Gì Mà 3000+ Bạn Sở Hữu Và 2800+ Bạn Đạt Trên 8 Điểm Kì Thi THPT Quốc Gia

Tạm kết

Hey! Sơ đồ tư duy Chiếc thuyền ngoại xa ngắn gọn xin được tạm dừng tại đây. Mong rằng mọi người sẽ cảm thấy có ý với bộ sơ đồ tư duy này của Hocvan12 và cùng chờ đợi những bài viết tiếp theo liên quan đến tác phẩm.

2.8/5 - (13 bình chọn)

Originally posted 2019-01-28 15:02:22.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*