Tâm Sự Học Tập: tiếp thêm động lực cho chặng được dài

(Tâm Sự Học Tập): Xin chào tất cả mọi người! “100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12 “ là tên tiêu đề của bài viết của ngày hôm nay của Hocvan12 nhưng nó cũng trùng với tên của cuốn sách mà Hocvan12 sẽ phát hành ngay sau bài viết này.

Nhưng trước khi nói về cuốn sách này mình muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thể coi hôm nay là một cuộc nói chuyện mà Hocvan12 muốn chia sẻ với mọi người với mong muốn mọi người có thể nhìn thấy được nhiều vấn đề rất khác và từ đó mọi người có thể lấy thêm cho mình độc lực để tiếp tục học.

ĐỌC THÊM: Soạn Đất Nước – Nguyễn Khoa Điềm: Hiểu từng “chân tơ kẽ tóc”

Câu chuyện bắt đầu từ ngày hôm qua, đó là một gmail của một độc giả, bạn ấy gửi cho Hocvan12 những lời chúc, những lời động viên, chia sẻ và từng câu từng ý mà bạn ấy nói khiến Hocvan12 rất hạnh phúc và có thêm rất nhiều động lực và tiếp tục cống hiến, tiếp tục làm việc hết mình vì mọi người.hocvan12.com

Thế nhưng sau những lời của bạn ấy Hocvan12 càng cảm thấy mình phải nỗ lực hơn nữa vì bạn ấy và vì rất nhiều cô cậu học trò như bạn ấy.

Nội dung chính của gmail bạn ấy gửi cho Hocvan12 là mong mình gửi cho bạn bộ tài liệu trọn bộ của Hocvan12 với một lý do bạn ấy muốn lưu lại để sau này và cho các em, các bạn khóa sau của bạn ấy ở trong xóm có thể học vì bạn ấy ở một huyện đảo và chỉ có điện ở ban ngày.

Mình rất tiếc vì không thể gửi cho bạn, nhưng sau khi mình hồi âm lại thì mình cảm nhận được thứ tình cảm hết sức trân trọng của bạn ấy dành cho Hocvan12 và sự ham học không chỉ của riêng bạn ấy mà còn rất nhiều những bạn khác ở huyện đảo.

Nó giống như việc khi mình không có được một thứ gì đó mà mình thích mình sẽ cảm giác rất khó chịu, rất khát khao và mong muốn có được nó, sở hữu nó.

Bạn ấy thiếu đi điều kiện để học tập, thiếu thốn rất nhiều thứ so với chúng ta vì thế nên bạn ấy ham học, và mong muốn có được tri thức. Và không riêng gì bạn ấy, không chỉ riêng ở huyện đảo mà rất nhiều bạn trong hoàn cảnh ấy đều như vậy.

ĐỪNG BỎ LỠ: Như thế nào mới gọi là học văn đúng cách? Bạn đã thực sự học văn Bao giờ chưa!

Những gì mà bạn ấy gửi cho Hocvan12 không chỉ đơn thuần là lời chúc mà còn là độc lực và là niềm tự hào.

Nó giống như khi bạn đã từng trải đặc biệt là đi qua một trận sóng gió khó khăn thì bạn mới có cái để kể lại cho người khác biết những gì mà bạn đã trải qua. Và chỉ khi đó bạn mới biết trân trọng những gì mà bạn có.

Vậy nên đôi khi cuộc sống trở nên đầy đủ mà con người chưa đầy đủ về suy nghĩ thì họ sẽ không trân trọng những gì họ có và đôi khi những gì mà chúng ta thừa lại là thứ vô cùng quý giá đối với người khác và với rất nhiều người khác nữa.

Điều này chúng ta cần phải lưu tâm vì hầu hết ở độ tuổi này các bạn chưa ra đời, chưa hiểu được một phần nào của cuộc sống vậy nên các bạn dễ mắc sai lầm.

Đó là những điều mà tất cả ai cũng đều trải cả, nó như một vòng tròn đi hết người này tới người khác ở cái độ tuổi đó nhưng quan trọng đôi mắt bạn có để sáng để quan sát và hạn chế điều đó, có đủ mạnh mẽ để vượt qua hay không.

Mong rằng các bạn sẽ trân trọng hơn những gì mình đang có và cố gắng hơn vì những gì mình đã có và mong muốn có trong tương lai bằng cách học cho thật tốt với khả năng của mình.

Chứ đừng nghe người ta kể rất nhiều những tấm gương ở trường học kém vân vân nhưng sau này vẫn giàu có, vẫn thành đạt. Xin thưa rằng họ đều là những người đã sớm nhận ra hết những gì mà một mái trường muốn dậy cho họ, mong muốn họ hiểu.

ĐỌC THÊM: Tổng quan giữa Liên Hệ & So Sánh: Nhận biết và phân biệt

Đây là toàn bộ câu chuyện mà Hocvan12 muốn chia sẻ với mọi người hôm nay, có thể nó hơi dài dòng, lủng củng và nhiều người sẽ cảm thấy không hài lòng sau khi đọc bài viết này thế nhưng đây là sự thật mà tất cả ai trong đời cũng sẽ trải qua khi tới từng giai đoạn đó, có thể các bạn chưa trải qua các bạn sẽ thấy ô nó thật nhạt nhẽo và có tý gì hơi vớ vẩn và mình cũng như vậy ai cũng như vậy.

Nhưng rồi sau khi ta đã trải qua khi mà nghĩ lại mới thấy ngày xưa mình thật thơ dại. Và mình khẳng định những gì ba mẹ các bạn muốn chia sẻ với các bạn đều là sự thật, đó là những kinh nghiệm của họ đã từng đi qua và họ mong bạn hiểu để bạn có thể tránh, bạn hạn chế nó.

Hocvan12 mong rằng tất cả độc giả của Hocvan12 sẽ hiểu và lấy đó tiếp thêm động lực cho bản thân để tiếp tục con đường của mình. “Một kẻ tới trường chỉ ngủ với chơi thì sau này kẻ đó sẽ không làm được bất cứ công việc gì”

Ôi! Mình cảm thấy hôm nay mình bị cảm xúc lấn áp lý trí nhiều quá mà quên mất cái quan trọng nhất của bài viết này đó là cuốn sách. Nhưng mà bây giờ mình đang xúc động và không thể review cuốn sách này cho mọi người hiểu.

Vậy nên mọi người có thể về xem phần mô tả chi tiết cuốn sách ở Cửa Hàng của Hocvan12 . Nhưng với cái tên 100% nắm chắc kiến thức ngữ văn 12 thì mình tin các bạn có thể hiểu rõ nội dung của cuốn sách này và một điều nữa cuốn sách này là do Hocvan12 phát làm thế nên nó sẽ mang đủ tiêu chí của Hocvan12: Ngắn gọn – dễ hiểu – hiệu quả và tất cả đều được soạn theo sơ đồ tư duy đúng đặc trưng của Hocvan12 cùng với phần phân tích chi tiết các tác phẩm. Tâm Sự Học Tập: tiếp thêm động lực cho chặng được dài 1

Mong rằng cuốn này cũng như câu chuyện mà mình kể sẽ giúp ích cho các bạn. Và mình cũng cảm ơn người bạn dễ thương đó đã tin tưởng Hocvan12. Và mong rằng mọi người sẽ hiểu những gì mình muốn nói và để lại ý kiến cho mình dưới phần bình luận nha.

Mọi người có thể xem tham khảo cuốn sách này ở phần Sách Ôn Thi THPT Quốc Gia

LIÊN QUAN:

Soạn Bài: Việt Bắc chưa bao giờ đơn giản như vậy với sơ đồ tư duy

Soạn bài Tây Tiến: Tất cả thu gọn lại bằng sơ đồ tư duy

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2018-10-22 06:39:30.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*