Reviews 7 Cuốn Sách Harry Potter Của J. K. Rowling – Li Kì Và Hấp Dẫn

https://hocvan12.com/reviews-7-cuon-sach-harry-potter-cua-j-k-rowling-li-ki-va-hap-dan/

Harry Potter có  8 phần và tên phần 8 là “ Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” Nó thực chất là một vở kịch được diễn lại trên mạch cốt truyện của tác giả J.K. Rowling. Nhưng nó không được hay cho lắm nên mình ko cho vào đánh giá của 7 cuốn sách này.

Thực sự mà nói thì Sách Harry Potter là một cuốn sách hay nên đọc được rất nhiều cư dân mọt sách yêu thích, nó có yếu tố tình bạn, ly kì, bí ấn, phiêu lưu. Mình cũng thấy sách này với cốt truyện One Upone Of Time đều rất hay và hấp dẫn.

Tóm tắt 7 phần của Harry Potter

Reviews 7 Cuốn Sách Harry Potter Của J. K. Rowling - Li Kì Và Hấp Dẫn

Nếu bạn muốn xem review chi tiết hơn các bạn hãy tham khảo tại Review Sách Harry Potter ( Trọn bộ ) nhé.

Phần 1 : Hòn Đá Phù Thủy Và Mái Trường Hogwarts

Phần này kể về việc Harry Potter bắt đầu vào học ngôi trường phép thuật Hogwarts. Lẽ ra cậu sẽ được chiếc mũ phân loại phù thủy xếp vào Nhà Slytherin ( nhà của những dòng dõi phù thủy chính thống). Tuy nhiên cậu đã xin gia nhập Nhà Gryffindor và cũng đã được chiếc mũ chấp nhận.

Trong phần này Harry Potter quen được Ron Weasley và Hermione Granger. Cậu cùng hai người bạn đã vượt qua một số thử thách ở cuối truyện và Harry đã nắm giữ trong tay hòn đá phù thủy ( Hòn đá này chính là đá phục sinh mà sẽ cứu sống cậu sau này.

Phần 2: Phòng Chứa Bí Mật

Đây là phần kể về việc ngôi trường HonWarts đồn đại  ” Truyền nhân của nhà Slytherin sẽ quay lại trường và tiêu diệt hết những kẻ có máu bùn ( phù thủy lai ). Harry Potter là người bị tình nghi cao nhất vì cậu có thể nói được tiếng rắn. Học sinh ở Hogwarts cho rằng người truyền nhân này đã mở căn phòng bí mật.

Phần 3 : Tên Tù Nhân Ngục AZKABAN

Tên tù nhân này tên Sirius Black. Hắn chính là chú của Harry Potter . Trong tập này vì để cứu Harry Potter,  Sirus Black đã hóa sói đánh trả đuổi trùn ( kẻ phản bội ), sau này bị đem tới nơi hành quyết bằng nụ hôn giám ngục. Tuy nhiên Harry Potter được sự hướng dẫn của cụ Dumbledore bằng cách dùng đồng hồ cát quay ngược lại thời gian. Cậu thậm chí giải cứu được chú Sirus Black mà còn cứu thoát được con bằng mã khỏi cái chết.

Phần 4: Chiếc Cốc Lửa

Reviews 7 Cuốn Sách Harry Potter Của J. K. Rowling - Li Kì Và Hấp Dẫn

Tập này kể về cuộc thi Tam Phép Thuật . Harry Potter bị con ông cục trưởng chơi khăm đã thả tờ giấy ghi danh của cậu vào chiếc cốc lửa. Vì vậy Harry Potter đã bất đắc dĩ phải tham gia cuộc thi này. Với khả năng và sự nhanh trí của mình Harry Potter đã chiến thắng và có được chiếc cốc lửa.

Nhưng điều đáng sợ hơn cả là kết thúc cuộc thi thì Harry Potter đã hồi sinh chúa tể Voldemort.

Phần 5 : Hội Phượng Hoàng 

Hội này là tất cả anh, em bạn , bè thân thiết với bố của Harry trong đó có cả cụ Dumbledore. Nhóm này được lập ra để tìm cách tiêu diệt chúa tể Voldmort . Sau khi Harry Potter bị đuổi học ở Hogwart thì cậu đã được gia nhập vào hội phượng hoàng. Tập này cũng kể về việc cụ Dumbledore bị cách chức hiệu trưởng ở Hogwarts

Phần 6 :Hoàng Tử Lai

Reviews 7 Cuốn Sách Harry Potter Của J. K. Rowling - Li Kì Và Hấp Dẫn

Hoàng Tử Lai chính là Thầy Snape. Đây là một nhân vật vĩ đại , ông đã tự mình nhận mọi thứ xấu xa, tội lỗi, là gián điệp hai mang và luôn âm thầm bảo vệ Harry Potter. Cái chết ở cuối phần này thật sự là một câu truyện buồn đối với Snape

Phần 7: Bảo Bối Tử Thần 

Reviews 7 Cuốn Sách Harry Potter Của J. K. Rowling - Li Kì Và Hấp Dẫn

Bối bối tử thần gồm 3 vật :

 • Cây Đũa Phép Cơm Nguội ( từng là đồ vật của cụ Dumbledore
 • Hòn Đá Phục Sinh ( Harry Potter có được ở tập 1)
 • Áo Choàng Tàng Hình ( Vật được cha của Harry Potter trao lại)

Phần 7 cũng chia ra làm 2 phần nhỏ. Trong phần 7 này nói về cuộc chiến cuối cùng của Harry Potter và Chúa Tể Hắc Ám Voldemort. Cậu và 2 người bạn phải tìm và tiêu diệt hết 7 trường sinh linh giá mới có thể đánh bại Voldemort. Và tất nhiên họ đã làm được. Kết truyện là màn chiến đấu cực gay cấn giữa Harry Potter và Vordemort.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-10-26 08:24:56.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*