Mở bài kết bài Cảnh Ngày Hè hay nhất

Mở bài kết bài Cảnh Ngày Hè hay nhất

Mở bài kết bài Cảnh Ngày Hè hay nhất

Top 4 mở bài cảnh ngày hè

Mở bài trực tiếp cảnh ngày hè

Nguyễn Trãi là một bậc anh hùng lớn, một nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc, trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã để lại cho lớp lớp thế hệ sau một kho tàng văn chương vĩ đại, đặc sắc. “Cảnh ngày hè” (Bảo kính cảnh giới – bài 43) là một trong số đó, bài thơ đã phản ánh vẻ đẹp độc đáo của bức tranh ngày hè qua con mắt tinh tế của tác giả, thể hiện một tâm hồn yêu thiên nhiên, đất nước, con người của Nguyễn Trãi. 

Mở bài gián tiếp cảnh ngày hè

Cảnh đẹp thiên nhiên đất trời phong phú qua 4 mùa luôn là cảm hứng sáng tác bất tận cho các thi sĩ của thời đại. Đã có biết bao bài thơ ra đời lấy chủ đề thiên nhiên làm trung tâm để kín đáo thể hiện tâm tư, khát vọng của tác giả, và không thể không nhắc đến bài thơ “Cảnh ngày hè” của bậc đại tài Nguyễn Trãi. Bài thơ là những quan sát tinh tế nhất của tác giả về khung cảnh thiên nhiên, đất trời  vào mùa rực rỡ nhất. Nhưng ẩn đằng sau đó ta vẫn thấy được tấm lòng yêu nước, thương dân, ước vọng cao đẹp của nhà thơ.

Liên quan: Soạn bài Cảnh Ngày Hè ngữ văn 10

Mở bài nâng cao cảnh ngày hè

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng dành những lời trân trọng nhất “Nguyễn Trãi là người đầu đội trời Việt Nam, chân đạp đất Việt Nam, tâm hồn lộng gió thời đại…”. Điều đó là chẳng hề nói quá với những đóng góp quan trọng của bậc đại tài Nguyễn Trãi đối với dân tộc ta. Bên cạnh những cống hiến về mặt chính trị khi còn là một vị đại thần, Nguyễn Trãi còn để lại một kho tang văn chương đặc sắc cho dân tộc. Trong những năm tháng lui về ở ấn, ông đã cho ra đời bài thơ “Cảnh ngày hè” với những quan sát tinh tế bằng cặp mắt của một con người yêu thiên nhiên, đất trời, cuộc sống bình dị nơi thôn dã, và qua đó ta còn thấy được ước vọng, khao khát cao đẹp của nhà thơ với đất nước lúc bấy giờ.

Mở bài hay cảnh ngày hè

Nguyễn Trãi không chỉ là một bậc anh hung lớn, một nhà văn hóa kiệt xuất của thời đại mà còn là người khởi đầu cho nền thơ cổ điển bằng tiếng Việt qua tập thơ Nôm “Quốc âm thi tập” nổi tiếng. Đó là tập thơ mà tác giả đã gửi gắm mọi tư tưởng, tình cảm yêu đời, yêu thiên nhiên và ước vọng cao đẹp của mình. Tiêu biểu trong tập thơ đó là bài “Cảnh ngày hè”. Qua bài thơ, chúng ta sẽ có những cảm nhận rõ nét về tấm lòng yêu nước, thương dân sâu sắc của tâm hồn Ức Trai

Liên quan: Cảm nhận Cảnh Ngày Hè ngắn gọn hay nhất

Top 3 kết bài cảnh ngày hè

Kết bài trực tiếp cảnh ngày hè

Tóm lại, cảnh ngày hè là một bức tranh rực rỡ nhiều màu sắc được vẽ nên bằng tâm hồn tha thiết yêu thiên nhiên cảnh vật, con người. Và có lẽ chính thiên nhiên đã cứu Nguyễn Trãi thoát khỏi những phút giây bi quan của cuộc đời mình. Dù vậy, người con yêu nước ấy vẫn không quên lí tưởng nhân dân, lí tưởng nhân nghĩa, vẫn luôn mong cho thôn cùng xóm vắng không có một tiếng oán than, đau sầu.

Kết bài gián tiếp cảnh ngày hè

Như vậy, qua bài thơ, ta phần nào cảm nhận được cảnh đẹp ngày hè của quê hương đất nước bằng một tâm thế vô cùng ung dung, thư thái của nhà thơ. Bằng việc sử dụng ngôn từ bình dị, gần gũi, với những câu thơ thất ngôn xen lục ngôn, người đọc đã nhận ra một con mắt quan sát vô cùng tinh tế và ngòi bút miêu tả đặc sắc. Bài thơ không chỉ đơn thuần tả cảnh mà ẩn chứa bên trong đó một tấm lòng thương dân, lo cho dân, cho nước. Với tấm lòng hết mình vì nhân dân, vì đất nước nhà thơ Nguyễn Trãi được người đời kính trọng, là bậc tài nhân của đất nước Việt Nam

Liên quan: Sơ đồ tư duy Cảnh Ngày Hè tóm tắt kiến thức

Kết bài hay cảnh ngày hè

Như vậy qua ngòi bút miêu tả độc đáo, bình dị, bài thơ “Cảnh ngày hè” Nguyễn Trãi đã vẽ lên một bức tranh ngày hè sôi động, nhiều màu sắc, đồng thời qua đó ta còn thấy thấp thoáng bóng dáng một tâm hồn luôn đau đáu khao khát dành cho nước cho dân. Bài thơ để lại cho người đọc những ấn tượng sâu lắng nhất về cuộc sống và tâm tư đáng trân trọng của Ức Trai.

Mở bài kết bài Cảnh Ngày Hè

4.2/5 - (18 bình chọn)

Originally posted 2019-12-23 12:12:32.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*