Du học Hàn Quốc nên chọn các ngành gì tốt nhất?

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì

Thay vì du học Anh, Canada, Mỹ hay Úc thì rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay lại lựa chọn du học Hàn Quốc. Bởi so với các quốc gia khác, du học ở Hàn có chi phí thấp hơn nhiều, đi lại dễ dàng mà chất lượng đào tạo cũng tầm ngang nhau. Hơn nữa do vị trí địa lý gần nên nhiều sinh viên còn nhanh chóng hoà nhập và đi về giữa 2 nước liên tục. Nếu bạn muốn biết du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền thì bạn có thể xem tại: https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-han-quoc

Tuy nhiên điều khiến nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh băn khoăn hiện nay khi du học Hàn Quốc đó chính là không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp, có lợi cho tương lai. Các chuyên gia tư vấn du học dày dặn kinh nghiệm sẽ bật mí cho bạn 1 số ngành sau:

1, Theo học ngành Thẩm mỹ, làm đẹp

Bạn nên nhớ ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có một trường học nào đào tạo bài bản về ngành nghề này. Trong khi đó thì Hàn Quốc lại là quốc gia nổi tiếng trên thế giớivề chuyên ngành thẩm mỹ. Đặc biệt tại Việt Nam hiện nay nhu cầu về làm đẹp cũng như sức khoẻ được quan tâm rất cao, không chỉ chị em mà ngay cả đấng mày râu cũng làm đẹp.

Hàn Quốc chính là cái nôi của thẩm mỹ toàn thế giới và cũng là nơi tạo ra nhiều xu hướng làm đẹp độc đáo, có tính ứng dụng cao. Trên thế giới cũng chỉ có Hàn Quốc là cho ra đời nhiều trường lớp đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ, bao gồm cả hệ cao đẳng lẫn đại học. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức làm đẹp chuẩn nhất. Mọi sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm mỹ được đánh giá rất cao về năng lực cũng như được săn đón với mức thu nhập khủng. Bạn có thể du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ tại các trường như Đại học Seokyeong, đại học Kyungil, đại học nữ Sungshin hay trường đại học Tongmyong….

2, Theo học ngành Quản trị kinh doanh

Theo báo cáo từ trường Kenedy Business School cho thấy trong gian tối thiểu là 20 năm nữa cùng với mức độ phát triển mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu như hiện nay thì sự thiếu hụt các vị trí trung và cao cấp trong quản trị kinh doanh ở các công ty đa quốc gia là rất lớn cụ thể là hơn 30%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một số quốc gia đang phát triển như Việt Nam sẽ cần tối thiểu hơn 600.000 việc làm mỗi năm trong lĩnh vực đầy tiềm năng này. Đó là lý do mà bạn nên chọn Quản trị kinh doanh để du học Hàn Quốc, các chương trình đào tại tại đây cũng vô cùng bài bản, bám sát thực tiễn và dễ xin việc.

Các trường đại học ở Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh nổi tiếng như trường Đại học Korea, trường Kookmin, Kyungil, trường Tongmyong, trường Daegu, Pusan, Incheon, trường Chungang, trường Nữ Sungshin hay Yonsei, Sejong….

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì

3, Theo học ngành truyền thông để trở thành Nhà sản xuất 

Nếu bạn đang mong muốn có thể trở thành một nhà sản xuất chuyên nghiệp thực thụ thì không có lý do gì để từ chối du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Nhà sản xuất ở đây chính là người sẽ chịu trách nhiệm sản xuất cho các sản phẩm truyền thông, thâu tóm và điều phối các hoạt động của cả một ê-kíp sản xuất. 

Khi theo học ngành này tại sinh Hàn Quốc, sinh viên quốc tế sẽ được trang bị tất tần tật các kiến thức từ cách lên khung chương trình, biết quay dựng video, biên tập nội dung và chỉ đạo hay làm TVC. Ngành này rất phù hợp cho các bạn trẻ đam mê sự sáng tạo và yêu thích công việc tạo ra những sản phẩm truyền thông ấn tượng. 

Ngoài ra khi học ngành truyền thông ở Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam còn được tiếp cận với rất nhiều công thức truyền thông cũng như các bíp kíp để giúp tăng tỉ lệ người xem, tạo được dấu ấn và duy trì ổn định được sự thu hút của nền giải trí, cho ra những chương trình thú vị và ăn khách hàng đầu châu Á. Hiện nay trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc chính là ngôi trường đào tạo truyền thông tốt nhất ở xứ sở kim chi.

4, Theo học ngành Du lịch – Quản trị khách sạn

Du lịch được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong vòng vài năm đổ lại đây tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch đã vượt bậc so với các năm khác. Trong tương lai sẽ còn đón tiếp hàng chục triệu lượt khách du lịch quốc tế đến tham quan. Trong khi đó thì Hàn Quốc lại là quốc gia lớn mạnh nhất khu vực châu Á về lĩnh vực du lịch, cho nên nếu theo học ngành du lịch tại Hàn, sinh viên sẽ được học về cách vận hành và phát triển du lịch chuyên nghiệp và thành công nhất.

Sinh viên Việt Nam muốn du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn có thể lựa chọn các ngôi trường Đại học sáng giá như Trường Đại học Sejong, Đại học Tongmyong, Đại học Pusan, Đại học Uiduk, Đại học Daegu….

Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea chúng tôi hoặc qua địa chỉ website: https://duhocbluesea.edu.vn/ để được tư vấn thêm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-10-28 20:12:57.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*