Tìm hiểu về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đang mở cửa và mỗi năm đón hàng trăm lượt lao động xuất khẩu từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và để được đến Nhật Bản làm việc thì người lao động cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện xuất khẩu lao đông Nhật Bản khá khắt khe.

Vậy các điều kiện này chi tiết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1.Điều kiện chung XKLD Nhật Bản

Thông thường, người lao động muốn đi XKLD Nhật Bản sẽ phải đáp ứng được tối thiểu là các yêu cầu bên dưới.

 • Độ tuổi : công dân Việt Nam phải đủ 18 tuổi trở lên và không quá 40 tuổi. Độ tuổi phổ biến nhất sẽ trong khoảng từ 18 – 32, đây là độ tuổi có nhiều đơn hàng để lựa chọn nhất. Còn độ tuổi tối đa là 40 tuổi, nhưng thường sẽ có rất ít đơn
  hàng có thể tham gia.
 • Sức khỏe : công nhân phải đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe để có thể chịu được áp lực của công việc. Trong hồ sơ đăng kí ứng tuyển phải có giấy khám sức khỏe, xác nhận không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm phổi, viêm gan B, lậu, giang mai,…
 • Ngoại hình : yêu cầu nữ giới chiều cao > 150cm nặng > 40kg, nam giới chiều cao > 160 cm, nặng > 50kg. Không quá gầy không quá béo.
 • Trình độ văn hóa : công nhân phải có bằng chứng nhận tốt nghiệp cấp 2, có những ngành yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc các chứng chỉ nghề khác.
 • Điều kiện về tay nghề : một số ngành nghề yêu cầu tay nghề thì công nhân phải được đào tạo về nghề trước khi ứng tuyển.
 • Ngoài ra các đối tượng có tiền án tiền sự, người bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật
  Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài hoặc người đã từng xin visa đi Nhật thì đều
  không đủ điều kiện tham gia.

Chi tiết hơn về điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động hãy truy cập vào bài viết https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau- lao-dong-nhat-ban/ để xem thêm.

2. Hồ sơ và chi phí tham gia

Người lao động cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp cho công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam.

Trong hồ sơ cần có: sơ yếu lý lịch, ảnh cá nhân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, học bạ và bằng tốt nghiệp,…. Chi tiết hơn người lao động sẽ được phía công ty xuất khẩu lao động hướng dẫn cụ thể, chúng tôi sẽ chi nói sơ qua về các loại giấy tờ chính để người lao động hiểu rõ hơn.

Về chi phí tham gia, người lao động cũng cần chuẩn bị một nguồn tài chính đủ để chi trả cho các chi phí: phí dịch vụ làm thủ tục, phí khám sức khỏe, chi phí học tiếng Nhật, phí môi giới,…

Tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động sẽ rơi vào khoảng từ 50 – 60 triệu cho đơn hàng 1 năm. Đối với đơn hàng 3 năm sẽ cao hơn từ gấp 2 đến gấp 3 lần so với đơn 1 năm.

Đây là số tiền khá lớn nên người lao động cần phải tính toán thật kỹ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với những bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đang muốn đi lao động xuất khẩu nhật bản. Nếu có thêm thắc mắc, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0364063066 hoặc truy cập vào địa chỉ https://nhanlucnhatban.com/ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-10-28 21:36:29.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*