100% NẮM CHẮC KIẾN THỨC NGỮ VĂN LỚP 11 VÀ 10

100% NẮM CHẮC KIẾN THỨC NGỮ VĂN LỚP 11 VÀ 10

100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn Lớp 11 và 10 có gì?

BÍ KÍP CHINH PHỤC 100% KIẾN THỨC NGỮ VĂN LỚP 11 và 10

Không có hứng thú với môn học, không thể cảm thụ được văn chương, không biết làm sao để học nhanh – nhớ kỹ chính là những rào cản phổ biến ngăn cản học sinh chinh phục Ngữ Văn. Hiểu rõ vấn đề này, Hocvan12.com đã biên soạn nên cuốn sách “100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn Lớp 11 và 10” với phương pháp độc đáo nhằm giúp các bạn học sinh:

  • Rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo nắm vững và đủ kiến thức
  • Hiểu bài sâu sắc và tiếp thu nhanh chóng
  • Được tạo cảm hứng, kích thích đào sâu suy nghĩ

Từ phương pháp học tập cứng nhắc theo lối mòn, giờ đây, thầy Trịnh Quỳnh đã thổi một làn gió mới với phương pháp học tập đột phá của chuyên gia tâm lý người anh Tony Buzan – Sơ đồ tư duy (Mindmap). Với khả năng cô đọng 1 cách chi tiết toàn bộ lượng kiến thức của 1 bài văn học trong vòng 1 trang A4 nhờ hình vẽ và từ khóa, phương pháp Sơ đồ tư duy sẽ là một công cụ ghi chú hỗ trợ đắc lực cho quá trình học Văn của mỗi học sinh.

Liên Quan: Giới thiệu cuốn sách Knock Out – kì thi thpt quốc gia ngữ văn

Bạn có biết trong mỗi đoạn văn chỉ có 20% từ ngữ có chứa thông tin chính và 80% còn lại là các từ nối ý, từ kết hợp tạo câu? Chính bởi điều này mà khi đọc các đoạn văn, bạn luôn cảm thấy thời gian bỏ ra rất nhiều nhưng kết quả thu về lại chẳng đáng là bao nhiêu. Vừa tốn thời gian, sức lực lại làm giảm hiệu suất học tập. Đặc biệt đối với 1 bộ môn luôn “dày đặc chữ” như môn Văn. Do đó, chìa khóa hiệu quả nhất lúc này chính là 1 sơ đồ tư duy bài học với những từ khóa ngắn gọn, súc tích. Sơ đồ sẽ được bắt đầu với từ khóa chính ở giữa, sau đó lần lượt đến các từ khóa triển khai mở rộng và kết thúc là cái nhìn tổng quan về kiến thức vừa học. Một hệ thống thông tin vô cùng trực quan, dễ hiểu và mạch lạc đến mức cho phép các bạn học sinh có thể hoàn toàn thâu nạp được hết kiến thức chỉ trong 5 – 7 phút đọc bài.

Không những vậy, việc sử dụng cả ngôn ngữ và hình vẽ để ghi chú bài học sẽ kích thích học sinh sử dụng cả 2 bán cầu não nhằm mang lại kết quả học tập tối ưu nhất. Hình ảnh thường thu hút mắt người trước, sau đó đến thông tin. Việc trình bày bằng hình ảnh sơ đồ nhánh và các hình minh họa nhỏ sẽ khiến não bộ hưng phấn và thấy thú vị hơn, từ đó ghi nhớ thông tin 1 cách nhanh chóng. Cùng lúc đó, việc đọc các từ khóa sẽ giúp người học hiểu rõ ý nghĩa của các hình vẽ, từ đó hiểu sâu sắc kiến thức đang được trình bày. Nhờ cách này mà học sinh có thể nhớ bài lâu hơn so với phương pháp đọc hiểu đoạn văn thông thường.

Bên cạnh đó, phương pháp áp dụng sơ đồ tư duy trong học Văn còn đặc biệt kích thích cảm hứng và suy nghĩ trong mỗi bạn học sinh. Thay vì phải gò mình trong các câu văn lạc lõng của giáo viên, chỉ cần nắm chắc và hiểu sâu về bài học, cùng sơ đồ tư duy các từ khóa, các bạn học sinh có thể tự mình viết nên những câu trả lời chuẩn xác theo văn phong của bản thân mình. Từ đó củng cố khả năng viết văn mạch lạc và trơn tru của mỗi người, đồng thời tạo đất để các bạn đào sâu suy nghĩ, trình bày quan điểm cảm thụ văn học của riêng mình.

Liên quan: Giới Thiệu Sách 100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn 12

Và hơn hết, 1 điểm cộng đặc biệt của cuốn sách “100% Nắm chắc kiến thức Ngữ Văn Lớp 11 và 10” chính là tính thời đại. Không chỉ hỗ trợ học sinh trong các bài học trên chương trình, cuốn sách còn cung cấp các đề văn, các kiến thức bám sát thực tế và đề thi. Hầu hết các chủ đề đều mang tính thời sự và có thể vận dụng trong các năm tiếp theo, luôn theo kịp dòng chảy xu hướng kiến thức xã hội.

Cuốn sách này được chia làm 2 phần:

  • Phần 1; Sơ đồ tư duy: Đây là phương pháp chính mà hocvan12 muốn nói tới: Ngắn gọn – đầy đủ – hiệu quả là 3 tiêu chí mà sơ đồ tư duy mang lại cho các bạn. Các bạn có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức nền tảng của toàn bộ lớp 10 và 11 chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, nó giúp bạn giảm bớt thời gian, áp lực học tập.
  • Phần 2: Phân Tích Chi Tiết: Đây là phần mà các bạn có thể luyện tập và tham khảo giúp bạn có thể hoàn thiện hóa kiến thức từ sơ đồ tư duy bằng những bài phân tích hoàn chỉnh.
5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-07-19 15:23:13.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*