sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca ngắn gọn

sơ đồ tư duy đàn ghi ta của lorca

sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca: Trước khi nói về tác phẩm “Đàn ghi ta của Lor-ca ” chúng ta hãy bàn một chút về phong cách sáng tác cũng như tiêu đề của bài thơ để từ đó hiểu rõ hơn về bài thơ:

  • Thanh Thảo có một tư duy giàu chất suy tưởng, mãnh liệt, phóng túng trong cảm xúc và đương nhiên không dễ hiểu vì ít nhiều nhuốm màu sắc tượng trưng, siêu thực.
  • Và đặc điểm sáng tác của ông được thể hiện rõ nhất ở bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca “. Bài thơ nói về Lor-ca một thiên tài không chỉ của riêng Tây Ban Nha mà còn là của cả thế giới. Thế nhưng chính vì tài năng xuất chúng của ông đã khiến cuộc đời ông phải gặp muôn vàn những bất trắc để cuối cùng bị chế độ độc tài bắt giam và bắn chết.

Sau khi đã hiểu sơ qua về những vấn đề trên thì bây giờ chúng ta hãy đi đến phần quan trọng nhất: Sơ đồ tư duy: Đàn ghita của Lor-ca: Khắc ghi tiếng đàn

Đừng Bỏ Qua: 

sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca

I: Gar xi a Lorcasơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca

II: Nghệ sĩ tài hoa

sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca

Lor-ca một nghệ sĩ dân gian lãng du mang tầm ảnh hưởng vô cùng lớn tới đời sống tinh thần của người dân Tây Ban Nha. Những tác phẩm của ông đã mở mang theo những chân trời mới cho tất cả mọi người đó là thứ nghệ thuật với những giai điệu bay bổng mà chỉ có ở Lor-ca.Thế nhưng người nghệ sĩ ấy lại luôn đơn độc trên con đường của mình.

Xem thêm: Soạn Bài Sóng: Bức Thư Tình Thầm Lặng

III: Số phận oan khúc

sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca

Dường như lúc bấy giờ cho dù là ở Tây Ban Nha hay ở bất cứ đâu mà chế độc tài thống trị thì cái tài cái say mê đều không được chân trọng, trái lại còn bị đàn áp dẫn tới những người nghệ sĩ sáng tạo ra vẻ đẹp phải gặp những số phận bi thương, oan khuất. Đặc biệt là Lor-ca. Người nghệ sĩ ấy tài hoa là thế nhưng cái ông nhận được lại là sự đàn áp, là cái chết.

Xem Thêm: Soạn Bài: Việt Bắc chưa bao giờ đơn giản như vậy với sơ đồ tư duy

IV: Sự bất tử của Lor-ca

sơ đồ tư duy Đàn ghi ta của Lor-ca

Tóm lại: Cho dù ở đâu đi chăng nữa, thời đại có ra sao thì cái đẹp, sự tài hoa luôn được bất tử hóa cùng thời gian và trường tồn mãi mãi trong lòng người. Lor-ca đã cống hiến cho nghệ thuật, cho con người và khi ông chết đi thì đó là sự giải thoát để mang tên tuổi của ông đến với mọi thế hệ với tất cả mọi người. Để tất cả chúng ta có thể thưởng thức được những điều kì diệu mà Lor-ca muốn gửi gắm vào những tác phẩm của mình. Đó là nét đẹp của Lor-ca – người nghệ sĩ bất tử với cây đàn mãi trường tồn.

Liên Quan

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2018-11-19 21:38:23.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*