Mở bài truyện ngắn Chí Phèo hay nhất

Mở bài truyện ngắn Chí Phèo hay nhất

Mở bài truyện ngắn Chí Phèo hay nhất sẽ giải quyết cho các bạn những thắc mắc và những băn khoăn của bản thân mình để làm sao có được mở bài ưng ý nhất. Từ đó tập chung hơn vào nội dung của phần thân bài. Lưu ý hãy sử dụng tinh tế những mở bài sau đây để áp dụng cho nhiều đề bài khác nhau.

Liên quan: Sơ đồ tư duy Chí Phèo độc lạ nhưng hiệu quả

Mở bài Chí Phèo

Vọng lên từ những vách núi tử thần hòa quyện với làn sương đêm,hương hoa tình yêu như choàng chiếc áo thanh tú vào không gian,cất lên khúc hát đớn đau xót thương cho những mối tình thật giản dị,thật mộc mạc đơn sơ mà cũng rất đỗi thiêng liêng,sâu sắc.Thoang thoảng đâu đây hương cháo hành man mác,mang theo mùi vị của đất,của quê hương xứ Đại.Bát cháo hành mang theo tình yêu đầy rẫy những sẹo của Chí Phèo và Thị Nở.Sức mạnh kì diệu ,lớn lao của tình yêu,sức sống bất diệt của thiên lương đã cảm hóa trái tim quỷ dữ ,làm sống dậy bản tính lương thiện của một loài đã ngã sang vật được thể hiện một cách cảm động qua tấm lòng nhân đạo,ngòi bút nhân văn đầy tinh tế và sắc sảo của Nam Cao.

Đọc thêm: Kết bài Chí Phèo hay nhất

Mở bài cho tác phẩm Chí Phèo

Có nỗi đớn đau nào se lại thành duyên,có khoảng không gian nào chứa chan màu nước mắt.Sống một cuộc đời lương thiện,tại ăn nhà nhỏ nơi vùng quê vốn đã trở thành một ước mơ không thể thành hiện thực của một kẻ đã đi vào con đường sa ngã.Hắn đã từng yêu,yêu một người đàn bà xấu “ ma chê quỷ hờn” ,cuộc tình được se duyên mang đầy thương đau trong ngưỡng cửa của thiện- ác.Nam Cao đã thật thành công khi xây dựng hình tượng nhân vật Chí Phèo cùng với những bất công ngang trái dưới ách thống trị tàn ác,dã man của thế lực phong kiến.Đến đây,ngòi bút nhân đạo của nhà văn như sáng bừng lung linh đẹp đẽ tựa như sức sống bất diệt của thiên lương.

Liên quan: Kiến thức cơ bản truyện ngắn Chí Phèo ngắn gọn

Mở bài gián tiếp Chí Phèo

“ Uống rượu say không gọi: thế nhân ơi

                                           Ta khật khưỡng chỉ gọi: ơi Thị Nở

                                            Bát cháo hành suốt đời ta vẫn nợ

                                            Còn bập bềnh trôi nổi giữa vần thơ…”

Đã hơn một lần,Nam Cao viết về những mối tình của những kẻ bị cả xã hội miệt thị,lăng nhục độc ác. Hơn một lần, con người tri thức “ trung thực vô ngần” ấy xót thương cho số mệnh của những kẻ cùng đường,bị cả xã hội cự tuyệt,ruồng bỏ để rồi luôn mang trong mình nỗi hận,hận cuộc đời,hận thế gian…Hình như đâu đây vẫn còn văng vẳng tiếng thét đau thương của một cọn người quặn quại ,vật lộn với cái chết trước ranh giới mong manh của cõi thiện và ác- Chí Phèo.Thổi hồn vào tác phẩm bằng tấm lòng đôn hậu chan chứa tình yêu thương,Nam Cao đã soi vào tác phẩm ánh sáng nhân đạo sâu sắc,đẹp đẽ thông qua bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của Chí thật xót xa đau đớn.

Đọc thêm: Phân tích nhân vật Chí Phèo của nhà văn nam cao hay nhất

Mở bài truyện ngắn Chí Phèo hay nhất

4.6/5 - (5 bình chọn)

Originally posted 2019-11-07 08:40:30.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*