Mở bài kết bài Tôi Đi Học hay nhất

Mở bài kết bài Tôi Đi Học hay nhất

Sau đây là một số mở bài kết bài hay Tôi Đi Học. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình học tập và làm những dạng bài liên quan đến tác phẩm Tôi Đi Học.

Top 4 Mở Bài Tôi Đi Học

Mở bài trực tiếp Tôi Đi Học

Thanh Tịnh tên thật là Trần Văn Ninh (11/12/1911 – 17/7/1988), ông được biết đến là cây bút truyện ngắn nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc. Những câu văn của ông thường mang đậm chất trữ tình, dạt dào thứ tình cảm trong sáng, đằm thắm.  Và truyện ngắn “Tôi đi học” có thể coi là một trong số những tác phẩm tiêu biểu nhất cho phong cách sáng tác của Thanh Tịnh.

Liên Quan: Tóm tắt văn bản Tôi Đi Học ngắn gọn hay nhất

Mở bài gián tiếp Tôi Đi Học

Tôi đi học” (Thanh Tịnh) là những trang viết nhẹ nhàng mà giàu cảm xúc, ám ảnh mà mang đến cho người đọc những cảm xúc dễ chịu đến lạ kỳ về ký ức của buổi đầu tiên đến trường. Những kỷ niệm đẹp đẽ khó quên của nhân vật đã để lại ấn tượng sâu sắc tỏng lòng mọi người, làm rung động trái tim bao thế hện bạn đọc trong hơn nửa thế kỷ qua.

Mở bài hay Tôi Đi Học

Ai trong chúng ta hẳn đều có cho mình một kỷ niệm khó quên về buổi đầu tiên đến trường, cột mốc đặc biệt đánh dấu cuộc đời học sinh của mỗi người. Và Thanh Tịnh cũng vậy, ông đã miêu tả, tái hiện lại thứ cảm xúc trong trẻo của mình ngày hôm đó qua trang viết “Tôi đi học”, có thể nói, qua những cảm xúc mơn man, những kỷ niệm của cậu bé trong tác phẩm, Thanh Tịnh đã nói thay tất cả chúng ta cái cảm xúc kỳ diệu của buổi đầu ấy.

Mở bài nâng cao Tôi Đi Học

Người ta thường nói, thời thơ ấu chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi nguwofi bởi lúc đó, cuộc sống như một trang giấy trắng, chưa bị pha tạp với những lo âu bộn bề của cuộc sống, những xảo trá lừa lọc của đời người. Và hơn hết, ở đó có những kỷ niệm trong trẻo đáng nhớ thời học sinh, đặc biệ là những kí ức về ngày đầu tiên tới trường. Thanh Tịnh bằng giòn văn kể chuyện nhẹ nhàng, thủ thỉ đã tái hiện rõ nét, chân thực mà tinh tế những cảm xúc ấy qua dòng hồi tưởng của nhân vật trong truyện ngắn “Tôi đi học”.

Đọc thêm: Top 3 Tóm Tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn hay nhất

Top 3 Kết bài Tôi Đi Học

Kết bài trực tiếp Tôi Đi Học

Truyện ngắn Tôi đi học được bố cục theo dòng hồi tưởng của nhân vật tôi, với giọng văn nhẹ nhàng, có sự kết hợp hài hoà giữa tự sự với miêu tả và biểu cảm, Thanh Tịnh đã chạm đến được trái tim mọi người bằng sự chân thành và tinh tế của mình. “Tôi đi học” hẳn sẽ sống mãi trong lòng bạn đọc, những người biết trân trọng quá khứ, yêu quý những kỷ niệm đáng quý của tuổi thơ.

Kết bài gián tiếp Tôi Đi Học

Như vậy, Thanh Tịnh đã nhuộm những trang viết của “Tôi đi học” bằng một thứ cảm xúc êm dịu, trong trẻo, vừa man mác buồn thương, vừa ngọt ngào sâu lắng. Với giọng văn nhẹ nhàng, trữ tình, người đọc không nhìn những cảm xúc bằng mắt mà bằng trái tim, tự mình cảm nhận, thấm thía những tình kỷ niệm đáng quý ấy.

Đọc thêm: Mở bài kết bài Nhớ Rừng hay nhất

Kết bài hay Tôi Đi Học

Với bố cục đặc biệt, câu văn ngôn từ cứ theo cảm xúc mà tiếp nối nhau tưởng chừng không có một quy luật cụ thể nào nhưng lại rất gọn gang, câu văn không thừa không thiếu mà vẫn giữ được mạch cảm xúc nối liền. Tất cả những điều đó cho ta thấy được tài năng kể chuyện của tác giả, một truyện ngắn dường như viết cho thiếu nhi nhưng lại phù hợp với tất cả mọi người.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-20 15:20:40.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*