Tóm tắt văn bản Tôi Đi Học ngắn gọn hay nhất

Tóm tắt văn bản Tôi Đi Học ngắn gọn hay nhất

Để bắt đầu với một tác phẩm mới thì điều đầu tiên đó là hiểu được cốt truyện và nội dung cơ bản của tác phẩm đó. Thế nên hãy cùng hocvan12 đến với một số Tóm tắt văn bản Tôi Đi Học ngắn gọn hay nhất.

Tóm tắt văn bản Tôi Đi Học

Truyện ngắn là dòng hồi tưởng trong trẻo của nhân vật “tôi” về ngày đầu tiên đi học. Hằng năm cứ vào cuối thu, cảnh vật thiên nhiên lại làm cho tác giả nhớ lại những kỉ niệm khó quên ấy. Cậu bé theo chân mẹ đi trên con đường làng quen thuộc mà bỗng hóa lạ lẫm vì “hôm nay tôi đi học”, ngây ngô nhìn những cậu học trò khác cầm bút thước và cả sách vở không chút khó khăn gì rồi nghĩ “chắc người lớn mới cần được bút thước”. Buổi đầu đến trường trong chiếc áo vải dù đen dài, cậu bé cảm thấy mình bỗng “trang trọng và đứng đắn hơn”. Những lo sợ vẩn vơ khi tiếng trống trường cất lên đã nhường chỗ cho sự háo hức và cảm giác thân thuộc “hay hay” khi cậu bé bước vào lớp học, nhìn ngắm bàn ghế, những thứ treo trên tường và cậu bạn nhỏ ngồi bên cạnh mình. Buổi học đầu tiên đã bắt đầu với bài tập viết “Tôi đi học”

Đọc thêm: Top 3 Tóm Tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn hay nhất

Tóm tắt bài Tôi Đi Học

Tác giả nhớ như in ngày đầu tiên đi học trong khung cảnh cuối thu, đó là một buổi sáng mùa thu lá rụng nhiều và trên trời không có những đám mây bàng bạc. Nhân vật “tôi” được mẹ đưa đến trường với bao cảm giác lạ lẫm, háo hức xen với chút lo sợ. Trên đường đi, cậu tự nhiên thấy con đường làng mình đã quen đi lại lắm lần nhưng sao hôm nay lạ quá, vì hôm nay “tôi đi học. Trong những cảm xúc non nớt ngây ngô trong buổi đầu đến trường ấy có sự ngưỡng mộ những cậu trò lớn hơn biết lớp biết thầy để khỏi phải rụt rè trong cảnh lạ, có sự lúng túng, run run khi lần đầu bước vào lớp, có sự lạ lẫm khi nhìn ngắm những đồ vật treo trên lớp và có cả sự “quyến luyến tự nhiên và bất ngờ” mà chính cậu bé cũng không lí giải nổi. Buổi đầu tiên đi học ngây ngô và khó quên ấy với bài tập viết “tôi đi học”.

Tóm tắt truyện Tôi Đi Học

“Tôi đi học” là dòng hồi tưởng của nhân vật “tôi” về những kỉ niệm trong trẻo đáng nhớ của buổi tựu trường đầu tiên – những ý tưởng chưa hề được ghi trên giấy nhưng cũng không thể nào quên. Ngày đầu theo mẹ đến trường trên con đường làng, thấy những cậu học trò quen lớp quen trường, cậu tự nhiên thấy muốn tự mình cầm bút thước và ngây ngô nghĩ “chắc chỉ người thạo mới cầm nổi bút thước. Trong khoảnh khắc vui sướng pha lẫn hồi hộp, e dè buổi đầu đi học, cậu thấy mình “trang trọng và đứng đắn” hơn trong bộ quần áo mới, Khi tới trường, lòng chú bé lo sợ vẩn vơ trước những điều mới lạ trước mắt. Trong giây phút bước chân vào lớp, cậu đã òa khóc vì “chưa bao giờ thấy xa mẹ đến thế. Nhưng sau đó, những lời nói ấm áp của ông đốc trường vang lênkhiến cho nhân vật tôi phút chốc cảm thấy cảnh vật “qyến luyến tự và bất ngờ”. Cậu nhìn ngắm những đồ vật treo trên tường, “tự nhiên lạm nhận” bàn ghế chỗ ngồi là của riêng mình và nhìn người bạn tí hon bên cạnh mà “không cảm thấ xa lạ chút nào. Bài học đầu tiên trong buổi hôm ấy là bài tập viết “Tôi đi học”.

5/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2019-12-19 15:33:40.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*