Mở bài kết bài Quê Hương Ngữ Văn 8 hay nhất

Mở bài kết bài Quê Hương Ngữ Văn 8 hay nhất

Quê Hương – Tế Hanh là một trong những tác phẩm rất hay và dễ học trong chương trình ngữ văn 8. Thế nên hãy cùng Hocvan12 đến với một số Mở bài kết bài Quê Hương Ngữ Văn 8 hay nhất. Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn học sinh lớp 8.

Top 4 Mở bài Quê Hương

Mở bài trực tiếp Quê Hương

Tế Hanh là một trong những nhà thơ tiêu biểu cho phong trào Thơ mới. Nhưng có một điểm đặc biệt trong thơ ông đó là không mang nặng nỗi đau đời hay sự day dứt, thở than tuyệt vọng với tình yêu như các nhà thơ cùng thời. Vẻ đẹp trong thơ Tế Hanh là vẻ đẹp của những tình càm bình dị với quê hương đất nước, với những con người chân chất mộc mạc. Tiêu biểu cho phong cách ấy là bài thơ “Quê hương” được tác giả viết năm 1938 khi mới 17 tuổi.

Liên quan: Mở bài kết bài Ông Đồ ngữ văn 8 hay nhất

Mở bài gián tiếp Quê Hương

Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Đó chính là quê hương nơi chứa đựng những kí ức nhỏ bé mà thân thương, kí ức tuổi thơ đẹp nhất, trân quý nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Và Tế Hanh đã tái hiện những cảm xúc bình dị ấy qua bài thơ “Quê hương” viết về những kỉ niệm về quê hương miền biển với nắng, với gió, với những con người và cuộc sống vất vả nhưng đáng quý biết bao.

Mở bài nâng cao Quê Hương

Trong suốt chiều dài lịch sử của nền văn học Việt Nam, đề tài Quê hương luôn là một trong những đề tài quen thuộc nhưng chưa bao giờ là cũ bởi mỗi vùng miền lại có những nét đẹp riêng. Tế Hanh cũng đã bày tỏ tình yêu quê hương miền biển của mình qua bài thơ “Quê hương”. Bài thơ là những kí ức của tác giả về cuộc sống lao động vất vả, bình dị mà thấn đượm tình người. Thể hiện nỗi nhwos da diết của nhà thơ dành cho quê hương.

Mở bài Quê Hương hay nhất

“Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày, quê hương mỗi người chỉ một như là chỉ một mẹ thôi, quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người…” những câu thơ, câu hát thấm thía ấy hẳn đã làm nức lòng bao người con xa quê muốn được trở về nơi chôn rau cắt rốn của mình. Vậy mới thấy đề tài quê hương tuy không lạ nhưng luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt trong lòng bạn đọc. Và Tế Hanh với bài thơ “Quê hương” được viết khi nhà thơ mới chỉ 17 tuổi cũng đã khơi gợi được biết bao cảm xúc của độc giả. 

Đọc thêm: Mở bài kết bài Trong Lòng Mẹ hay nhất

Top 3 Kết bài Quê Hương

Kết bài trực tiếp Quê Hương

Tóm lại, với một tâm hồn bình dị mà trẻ trung phơi phới, Tế Hanh đã xuất hiện trong phong trào Thơ mới với một con đường hoàn toàn riêng biệt, đặc sắc, đó là dấu hiệu của một tâm hồn thi sĩ đã hoà quyện cùng với hồn nhân dân, hồn dân tộc. “Quê hương” với âm điệu khoẻ khoắn, hình ảnh sinh động tạo cho người đọc cảm giác hứng khởi, ngôn ngữ giàu sức gợi vẽ lên một khung cảnh quê hương “rất Tế Hanh”.

Kết bài gián tiếp Quê Hương

Bài thơ với lời thơ dung dị mộc mạc, hình ảnh thơ chân thành quen thuộc nhưng vẫn giàu tính sáng tạo, sức gợi hình gợi cảm. Tất cả làm nên một bài ca đượm tình cảm nhớ thương trân trọng mà tác giả cất lên, chạm vào trái tim bạn đọc. Còn gì đáng quý hơn khi người ta có đi bốn bể năm châu vẫn nhớ về quê hương với sự bình dị ấy, vấy vả, mộc mạc ấy.

Đọc thêm: Mở bài kết bài Nhớ Rừng hay nhất

Kết bài hay Quê Hương

Bài thơ chỉ vỏn vẹn 20 dòng thơ với ngôn từ mộc mạc, chân thành nhưng chính điều đó lại làm nên sức hấp dẫn cho bài thơ, thể hiện tài năng của tác giả trong việc sắp xếp câu chữ, gieo vào lòng bạn đọc một hình dung cụ thể về quê hương và sự cần cù, chăm chỉ của người dân miền biển. Đó chắc hẳn là những thứ tác giả yêu, nhớ và tự hào nhất về nơi chôn rau cắt rốn của mình.

2.2/5 - (55 bình chọn)

Originally posted 2019-12-23 12:22:32.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*