Hướng dẫn cách học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc

Học IELTS từ con số 0 giống như việc một đứa trẻ mẫu giáo phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học vậy. Kiến thức thì bao la mà bạn lại đang trong tình trạng mất gốc. Nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp học, bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi IELTS sắp tới. 

Hướng dẫn cách học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc 1

1. Kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn 

Trước khi bắt đầu học IELTS từ con số 0, bạn biết rõ trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Có như vậy mới tìm ra phương pháp học phù hợp với trình độ để việc tiếp tục kiến thức đạt hiệu quả cao.

Đăng ký thi thử IELTS miễn phí như đề thi thật tại TPHCM tại link : bit.ly/thiieltsmienphi

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, bạn hãy làm thử một số bài test IELTS. Sau đó tự chấm điểm và đối chiếu kết quả. Nếu tự chấm mà chỉ ở mức trình độ từ 0 đến 3.0 thì bạn nên bắt đầu học từ những kiến thức cơ bản nhất. 

Ngoài ra bạn có thể vào ngay Website https:/www.ieltsvietop.vn để nhận lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí để bạn có thể tự dàn trải sắp sếp thời gian hợp lý cho riêng mình dựa vào Format lộ trình luyện thi IELTS uy tín của trung tâm IELTS Vietop ấy. Nhận lộ trình học hoàn toàn miễn phí và tự động gửi về mail cho bạn nhé chứ không tốn nhiều thời gian.

2. Cách học tiếng Anh IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu 

Để có kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, bạn cần vận dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ít nhất phải ở mức độ cơ bản. 

Xem thêm : Hành trình chinh phục IELTS từ nữ manager 35 tuổi tại báo Vnexpress https://vnexpress.net/giao-duc/hanh-trinh-tu-ielts-5-5-len-8-0-cua-nu-c-amp-b-manager-35-tuoi-3987069.html

2.1. Bắt đầu từ việc học phát âm 

Học phát với người mới bắt đầu học IELTS cần thực hiện theo 3 bước chính.

Bước 1: Bạn hãy ôn lại cách phát âm tiếng Anh theo chuẩn bảng phiên âm quốc tế.

Video hướng dẫn:

Bước 2: Khi đã nắm rõ cách phát từng chữ cái theo chuẩn phiên âm quốc tế, bạn hãy chuyển sang học phát âm từng từ một.

Bạn hãy tham khảo cách phát âm tại trang web từ điển online Cambridge: dictionary.cambridge.org. Tại đây bạn có thể tra cứu một từ bất kỳ nào đó, tương ứng là cách phát âm từ đó theo cả tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ. 

Bước 3: Lúc này, bạn cần nâng cao kỹ năng phát âm bằng đọc thêm nhiều câu dài hơn thay vì đọc từng từ một. Bạn hãy xem phim, nghe nhạc tiếp Anh rồi học theo cách phát âm những câu dài của họ.

Đọc thêm: 49 Nhận định văn học hay để dành điểm 8 kì thi 2023

2.2. Học từ vựng 

Từ vựng là nền tảng quan trọng để bạn học tiếng Anh tốt 

Từ vựng chính là nền tảng quan trọng để bạn học tốt các kỹ năng khác trong tiếng Anh. Khi mới học IELTS, bạn nên tham dự cuốn 3000 từ vựng thông dụng của Oxford. Những từ vựng trong cuốn này được sắp xếp từ dễ đến khó, rất phù hợp cho người mới học IELTS.

Link tải 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng : https://www.ieltsvietop.vn/tu-hoc-ielts/tai-lieu/3000-tu-vung-tieng-anh/

2.3. Học ngữ pháp 

Khi đã có đủ vốn từ vựng cơ bản, bạn cần chú ý hơn đến việc học ngữ pháp. Trong cả 4 bài thi gồm Speaking, Listening, Reading và Writing đều đòi hỏi người học phải nắm vững ngữ pháp cơ bản. 

Nói về chủ đề ngữ pháp thì kiến thức vô cùng miên man. Tuy nhiên nếu là người mới bắt đầu học IELTS, bạn nên chú trọng đến 25 chủ điểm ngữ pháp sau:

 • 12 thì trong tiếng Anh (chú trọng thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn)
 • Câu điều loại 1, 2, 3
 • Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ (Subject Verb Agreement)
 • Ôn lại kiến thức về danh từ đếm được và không đếm được 
 • Vận dụng câu so sánh ngang bằng, so sánh kém, so sánh hơn nhất 
 • Ôn lại cách sử dụng 3 mạo từ quan trọng an, a, the
 • Câu bị động của các thì trong tiếng Anh 
 • Danh từ (noun)
 • Mạo từ (article)
 • Tính từ (adjective)
 • Động từ, trợ động từ 
 • Động từ khuyết thiếu 
 • Liên từ 
 • Ôn lại kiến thức về mệnh đề quan hệ (Relative Clause)

Khi nắm vững về cách phát âm, từ vựng và một chủ điểm ngữ pháp cơ bản trên, bạn cũng đã đạt đến trình độ tiếng Anh 5.0 rồi. Việc tiếp theo bạn cần làm là tiếp tục ôn luyện kỹ những kiến thức trên. Đồng thời, luyện thêm nhiều dạng đề thi IELTS mỗi ngày. 

Học IELTS từ con số 0 đòi hỏi sự kiên trì rất lớn từ người học. Bên việc tự nghiên cứu tài liệu, bạn hãy tham gia các khóa luyện thi IELTS tại những trung tâm Anh ngữ uy tín như Vietop. Khi đến với Vietop, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi những giáo viên có chuyên môn và có tâm với nghề. Bên dưới có thông tin Fanpage tự học IELTS bên dưới bạn hãy cập nhật đề thi mẫu thường xuyên và tài liệu tại website ieltsvietop.vn hoặc các Fanpage Facebook tự học IELTS lớn bên dưới nhé.

Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Vietop cũng rất thoải mái, thân thiện tạo thuận lợi tối đa cho người học. Vậy nếu chưa tìm ra cách học IELTS từ con số 0 như thế nào cho hiệu quả, bạn hãy liên hệ với Vietop qua hotline: 0905 46 21 46 để được tư vấn thêm.

Ngoài ra bạn có thể theo dõi Fanpage Facebook tự học IELTS với hơn 51.000 Like : https://www.facebook.com/Gioi.IELTS.moi.ngay/

Hoặc Fanpage cung cấp các đề thi IELTS cập nhật sớm nhất tại : https://www.facebook.com/ieltsvietop/

Website cung cấp tài liệu tự học IELTS miễn phí  : ieltsvietop.vn

Chúc bạn thành công trong việc nghiên cứu và học luyện thi IELTS tốt nhất nhé.

Truy cập Website IELTSVIETOP.VN  ngay hôm nay

+ Đăng ký thi thử miễn phí

+  Lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí do ieltsvietop.vn biên soạn

+ Tải miễn phí tài liệu tự học IELTS và đề thi mẫu IELTS trên mục tự học IELTS của website.

 • Website: https://www.ieltsvietop.vn
 • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/ieltsvietop

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Phú Nhuận

 • 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận – Số điện thoại: 028 3517 6518
 • 106 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận – Số điện thoại :028 2251 5577

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Tân Bình

 • 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình – Số điện thoại: 028 3810 0101

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Gò Vấp

 • Số điện thoại: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp – 028 2228 4466
5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2020-01-04 14:43:50.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*