Đếm 1, 2, 3, 4, 5 để lấy lại động lực học tập

Đếm 1, 2, 3, 4, 5 để lấy lại động lực học tập
Đếm 1, 2, 3, 4, 5 để lấy lại động lực học tập

động lực học tập: Hello mọi người, lâu rồi không được chào các bạn tự dưng thấy bối rối ghê. Hôm nay, mình sẽ kể cho mọi người nghe một câu chuyện khá là kì lạ chả biết phải vui hay là phải buồn nữa. Yên tâm đây không phải là bí quyết hay phương pháp học tập gì cả chỉ là một câu chuyện để mọi người chia sẻ thôi, vì mình luôn mong muốn các bạn tới với Hocvan12 ngoài học hỏi được những phương pháp học tập hay thì mình còn muốn tạo nên một cộng đồng chia sẻ, một góc vui vẻ để các bạn có thể giải trí. Cùng Hocvan12 Đếm 1, 2, 3, 4, 5 để lấy lại động lực học tập

Để Hocvan12 có thể đồng hành cùng các bạn trong năm học cuối này và cũng mong mọi người sẽ đồng hành cùng Hocvan12 nha. (Và mình cũng có một món quà tặng cho độc giả của Hocvan12 đó là bộ tài liệu đọc hiểu với lời giải và phương pháp phân tích bằng sơ đồ tư duy. Bạn nào quan tâm thì comment gmail mình sẽ gửi qua nha ).

Đọc thêm: 49 Nhận định văn học siêu chất để dành điểm 8 kì thi 2023

Câu chuyện không có gì mới nhưng nó đã trở thành một vấn đề nhức nhối ở các bạn học sinh và các bạn sinh viên nữa. Đó là mất động lực để học tập. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều lý do. Một phần do áp lực từ gia đình, do mệt mỏi, căng thẳng… Nhưng nguyên nhân chính đó là bạn không xác định được mục đích của việc học tập của mình đó là gì.

Chính vì thế khi gặp khó khăn rất dễ gây cho các bạn cảm thất chán nạn, mệt mỏi và mất đi động lực học tập.

Thế nên Hocvan12 ở đây và Anh Rũn ở đây để giúp các bạn khắc phục vấn đề này. Đây không phải là những điều gì mới mẻ hay xa lạ gì mà đều là những cách ngày xưa anh đã áp dụng trong những lúc bất lực nhất và thấy hiệu quả nhưng không phải 100% vì còn tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng cũng nên thử xem liệu rằng nó có giúp ích cho các bạn không.

Cách 1: Hãy luôn suy nghĩ tích cực

Các bạn có biết 99.9% những người thành công đều là những người lạc quan và có suy nghĩ tích cực (thật ra đây là số liệu vui thôi chứ không ai nghiên cứu nhưng mà theo mình nó hoàn toàn là thật ). Vì không có một người thành công nào lúc nào cũng chỉ nghĩ công việc làm ăn của mình sắp phá sản rồi, phải làm sao đây? Những người lạc quan họ luôn có hướng suy nghĩ tích cực, nhìn thấy màu hồng trong “đống đổ nát ” và nuôi đi theo màu hồng để vượt qua “đống đổ nát ” đó.  

Thế lên trong học tập cũng vậy, hãy nghĩ một thứ thật tốt đẹp và không có gì phải lo sợ cả. “Ừ bài văn này nghe có vẻ giống cuốn tiểu thuyết mình hay đọc đấy. Thử đọc và cảm nhận nó xem sao “. Mình thì chưa có thành công gì cả nhưng mình là một con người lạc quan. Thật tuyệt khi chả bao giờ vì mấy chuyện linh tinh mà tuyệt vọng, khóc lóc mà mình luôn cười đúng chỗ để vượt qua mọi thứ.

Cách 2: Học nhóm

Khi các bạn đang cảm thấy chán nản trong việc học tập thì hãy nghĩ tới việc rủ nhau tới nhà đứa nào đó và bắt đầu một buổi học nhóm vì lượng kiến thức của lớp 12 nói riêng và cả 3 năm là vô cùng lớn, một mình bạn không thể nào học hết được chính vì thế học nhóm sẽ giúp bạn tạo được sự thoải mái khi học tập và không bị áp lực nữa.

Đọc thêm:Đáp án chuẩn đề thi ngữ văn THPT Quốc Gia năm 2023

Ngoài ra khi khi học nhóm cho dù bạn có không muốn học đi nữa nhưng khi nhìn bạn bè mình say xưa thì chắc chắn bạn sẽ thấy hứng thú hơn và bắt tay vào việc học.

Cách 3: Tạo mục tiêu học tập

Muốn làm tốt bất cứ việc gì thì việc đặt ra mục tiêu cụ thể sẽ là một đòn bẩy thúc đẩy chúng ta cố gắng. Trong học tập cũng vậy việc xác định được mục đích là vô cùng quan trọng. Các bạn không cần phải đặt ra cho mình mục tiêu quá lớn, quá dài hạn là phải thi đỗ vào cuối năm vào hay bất cứ điều gì đó.  

Đếm 1, 2, 3, 4, 5 để lấy lại động lực học tập
lây lại động lực học tập

Mà đơn giản các bạn có thể đặt ra cho mình một mục tiêu ngắn ví dụ như: Tối hôm nay nhất định phải đọc xong bài văn này, tối mai nhất quyết phải vẽ được sơ đồ bài văn kia và tối ngày kia phải ghi nhớ xong nó để mình còn được đi chơi… Đó là một cách để tự động viên bản thân cố gắng học tập.

Cách 4: Bắt đầu với 3 phút thử thách

Nghe  thì có vẻ lại nhưng có lẽ cách này các bạn cũng đã từng vô tình áp dụng rồi. Khi bạn cảm thấy chán nản, không có một chút hứng thú nào trong học tập và chỉ muốn bỏ để đ làm một việc khác thì hãy tự nhủ với bản thân: Hay là cố gắng học thêm 3 phút nữa thôi sau đó thì mình đi chơi sau cũng được. Và sau 3 phút đó rất có thể bạn sẽ tìm lại cho mình hứng thú để tiếp tục học.

Đọc thêm: Khoanh vùng đề thi THPT quốc gia 2023

Nó giống như khi bạn làm một bài toán. Ôi! sao bài này khó thể không làm nữa đâu bỏ đi nhưng bất chợt một vài phút  sau bạn tìm ra cách giải, bạn cảm thấy vui và bắt đầu hứng thú trở lại.

Cách 5: Học đúng lúc

Học đúng lúc không phải là cứ tối ăn cơm xong là ngồi lên bàn học và ép mình học trong cảm giác mệt mỏi nhất là trong những ngày mùa đông bạn có thể ngủ quên bất cứ lúc nào và khi đó việc học tập không đạt được kết quả gì.  

Học đúng lúc học vào những thời gian rảnh lúc cơ thể, tâm trạng đạt trạng thái tốt nhất, đó có thể là buổi sáng sớm hoặc bất cứ khi nào bạn thích. Hoặc bạn có thể dừng việc học lại khi cảm thấy mình không thể tiếp tục và đi kiếm một chút gì uống  hoặc một vài đồ ăn khi đó tâm trạng của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.   

Mong rằng 5 cách đó sẽ giúp cho đứa em gái mình và những bạn đang mắc phải một số vấn đề về tâm lý có thể tìm lại niềm vui và hứng thú trong việc học tập để mỗi giờ học sẽ mang lại cho các bạn  niềm vui.  Nhớ comment gmail bên dưới để nhận tập tài liệu đọc hiểu nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2018-07-22 01:08:00.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*