Tâm sự chuyện du học: Có nên đi du học Hàn Quốc?

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải khi du học Hàn. Điều kiện du học Hàn là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

Tâm sự chuyện du học: Có nên đi du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc – ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để các bạn có thể hiểu được phần nào về du học tại xứ sở kim chi, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đôi điều để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Có nên đi du học Hàn Quốc?

Tâm sự chuyện du học: Có nên đi du học Hàn Quốc?

Trước hết sẽ nói đến vấn đề chi phí du học

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ tiết kiệm hơn so với chi phí du học Nhật Bản và các nước châu Âu nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém đâu nhé. Bên cạnh đó, du học tại đất nước này, bạn sẽ có cơ hội làm thêm để trang trải phí sinh hoạt.

Về giáo dục

Nền giáo dục Hàn Quốc đang giữ vị trí top đầu của châu Á bởi người Hàn Quốc rất chú trọng ngành giáo dục. Hầu hết các sinh viên du học từ nước này về đều cảm thấy hài lòng.

Theo như thống kê của thế giới, Hàn Quốc có sức cạnh tranh tranh về mặt giáo dục đứng thứ 29/59 toàn thế giới.

Hàn Quốc xếp đầu tiên trong hơn 150 nước được tổ chức quốc tế ITU điều tra về chỉ số phát triển ICT, các ngành phát triển vượt bậc gồm: Công nghệ thông tin, viễn thông, công nghiệp sản xuất xe và máy móc.

Bằng cấp của Hàn Quốc được thế giới đánh giá cao vì khả năng ra trường làm được viên của sinh viên là hoàn toàn tốt. 

Như cũng ta cũng vừa đọc phía trên rằng nền giáo dục Hàn Quốc rất tốt phải không nào? Nhưng cũng chính vì lý do vậy mà học tập ở đây sẽ gây ra áp lực lớn. Nếu các bạn có ước mơ du học tại Hàn thì hãy cố gắng thích nghi.

Về đất nước và con người Hàn Quốc

Từ giữa thế kỷ XX trở lại đây, nền kinh tế của Hàn Quốc có sự phát triển vượt bậc. Nhưng không vì thế mà Hàn Quốc mất đi nền văn hóa truyền thống dân tộc của họ. 

Tâm sự chuyện du học: Có nên đi du học Hàn Quốc? 1

Nền văn hóa Hàn Quốc có sự đan xen giữa truyền thống dân tộc và sự hiện đại. Chính vì thế mà khi du học tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp thu các kiến thức mới vừa được tiếp thu nền văn hóa đa dạng của họ.

Con người Hàn Quốc rất thân thiện, hòa đồng với mọi người, họ cũng có những điểm rất giống với người dân Việt Nam ta.

Sẽ là một điều không thuận lợi đối với các bạn không ăn được đồ ăn cay nóng bởi người Hàn Quốc ưa chuộng các món ăn nấu cay.

Và sẽ cực kỳ khó khăn đối với những ai không có vốn từ tiếng Hàn. Các bạn không nên ỷ lại vào việc cứ học sơ sài trước khi sang du học, khi sang đó sẽ học sau. Bạn nên học chắc kiến thức tiếng Hàn ngay từ khi còn ở Việt Nam để khi sang Hàn không cảm thấy bị bỡ ngỡ và khó tiếp thu.

Đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống

Đi du học tất nhiên bạn sẽ phải xa gia đình, không được bố mẹ chở che. Ở một đất nước xa lạ không người thân rồi sẽ có lúc cảm thấy tủi thân, nhớ nhà… Bạn đã sẵn sàng đối mặt chưa?

Nên chọn trung tâm du học Hàn Quốc nào?

Để có thể chọn được trung tâm uy tín, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về trung tâm đó. Và có thể xét theo một số tiêu chí sau:

+ Phản hồi của học viên cũ và học viên đang theo học

+ Chi phí du học

+ Lộ trình đào tạo

+ Cam kết của trung tâm với học viên

+ Phong cách làm việc, thái độ của nhân viên trong trung tâm.

>>> Tham khảo: Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Tâm sự chuyện du học: Có nên đi du học Hàn Quốc?

Tốt nghiệp THPT có thể đi du học Hàn Quốc theo chương trình nào?

Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh có thể đi du học Hàn Quốc theo 2 chương trình, gồm:

  • Du học tiếng Hàn Quốc
  • Du học Hàn Quốc bậc cao đẳng, đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc

+ Tốt nghiệp THPT/trung cấp/CĐ/ĐH không quá 3 năm

+ Điểm tổng kết trung bình 3 năm THPT tối thiểu 5.0 trở lên

+ Nằm trong độ tuổi từ 18 – 30

+ Không có tiền án tiền sự

+ Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

>>> Tham khảo: List 50 trường ưu tiên visa thẳng du học Hàn Quốc không phỏng vấn

Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho bản thân quyết định phù hợp nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-11-14 15:14:07.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*