Sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn

Sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn
Sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn

Sơ đồ tư duy rừng xà nu: Xin chào tất cả bạn đọc của Hocvan12! Không khí tết đang về đến tận cửa nhà của chúng ta rồi. Điều đó đồng nghĩa với bạn sắp sửa được trải qua cái tết cuối cùng của thời học sinh và đằng sau đó sẽ là 1 khoảng thời gian vô cùng vất vả. Vậy nên vui chơi thì cũng không quên nhiệm vụ hôm nay hãy cùng Hocvan12 đến với Sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn.

Liên quan:

Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Nhặt Của Nhà Văn Kim Lân

Sơ Đồ Tư Duy: Vợ Chồng A Phủ Đúng Chuẩn

sơ đồ tư duy rừng xà nu

Rừng xà nu

Gián tiếp

sơ đồ tư duy rừng xà nu

–> Trở thành máu thịt trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân làng Xô Man

Đọc thêm:Special 4.6 Là Gì Mà 3000+ Bạn Sở Hữu Và 2800+ Bạn Đạt Trên 8 Điểm Kì Thi THPT Quốc Gia

Trực tiếp

sơ đồ tư duy rừng xà nu

–> Mang nỗi đau con người để biểu dạt cho cây – Bằng chứng tội ác – tượng trưng cho đau thương mất mát của dân làng. Rừng xa nu như dân làng Xô Man khát khao tự do. trung thành và luôn hướng đến ánh sáng của Đảng.

Đọc thêm: Mở Bài Kết Bài Vợ Nhặt Đặc Biệt

Từ đó gợi nhớ đến các thế hiệp tiếp nối của người dân Tây Nguyên (cụ Mết – Tnú, Mai, Dít – bé Heng ) đoàn kết bên nhau trong cuộc kháng chiến.

Nhân Vật Tnú

Phẩm chất đáng quý

sơ đồ tư duy rừng xà nu

Tnú như cây xà nu cường tráng nhất của núi rừng Tây Nguyên. Mang âm hưởng sử thi giống như những người anh hùng Đăm Săn – Xinh Nhã trong sử thi của người Tây Nguyên.

Đọc thêm: Mở Bài Kết Bài Hay Cho Vợ Chồng A Phủ Gây Ấn Tượng Ngay Với Giám Khảo

Bi kịch đau thương

sơ đồ tư duy rừng xà nu

Cuộc đời Tnú thể hiện chân lý: Muốn chiến thắng kẻ thù không còn cách nào khác là cầm vũ khí đứng lên (chúng nó đã cầm súng mình phải cầm giáo )

Chân lý đấu tranh

sơ đồ tư duy rừng xà nu

Cuộc đời và con đường đấu tranh cách mạng từ tự phát đến tự giác của Tnú tiêu biểu cho số phận và con đường cách mạng của đồng bào Tây Nguyên.

Đọc thêm: Phân Tích Nhân Vật Mị Trong Truyện Ngắn Vợ Chồng A Phủ Cùng Hocvan12

Tạm kết

Trên đây là sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn. Đây là 2 vấn đề quan trọng nhất của tác phẩm này. Vậy nên nó có tính bao quát toàn bộ tác phẩm. Hãy nhớ ghé thắm Hocvan12 thường xuyên để cập nhật tiếp tục những đề bài tiếp theo của tác phẩm rừng xà nu nha. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Sơ đồ tư duy hình tường cây xà nu và nhân vật Tnú của Hocvan12 ngày hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-01-20 15:53:54.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*