Mở bài kết bài Vợ Nhặt hay nhất

Mở bài kết bài Vợ Nhặt hay nhất
Mở bài kết bài Vợ Nhặt hay nhất

Mở bài kết bài Vợ Nhặt

Hello mọi người! Mình thường hay thấy một điều rất lạ ở mọi người đó là mọi người dành rất nhiều thời gian để viết mở bài cho bài viết của mình. Có những bạn dành đến 5 đến 10 phút vẫn chưa xong một mở bài hoàn hảo nhất. Vậy nên sau mỗi tác phẩm thì Hocvan12 sẽ sưu tầm và biên soạn những đoạn mở bài kết bài hay nhất để các bạn có thể áp dụng và hôm nay sẽ là Mở bài kết bài Vợ Nhặt hay nhất

Liên quan:Mở Bài Kết Bài Hay Cho Vợ Chồng A Phủ Gây Ấn Tượng Ngay Với Giám Khảo

Mở bài Vợ Nhặt

Mở bài 1: Mở bài vợ nhặt nhân vật bà cụ tứ

Kim Lân là nhà văn chuyên viết về truyện ngắn. Đề tài của ông thường gắn liền với hơi thở ruộng đồng Bắc Bộ nơi những con người quê hương chân chất thật thà, coi trọng nghĩa tình, rất nhân hậu và giàu yêu thương. “Vợ nhặt” là tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân được trích trong tập truyện “Con chó xấu xí”. Bằng tài năng nghệ thuật bậc thầy, nhất là bậc thầy của miêu tả tâm lý. Kim Lân đã mang đến cho người đọc sự xúc động mãnh liệt thông qua diễn biến tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ.

Mở bài 2: Mở bài trực tiếp Vợ Nhặt

Kim Lân là một nhà văn hiện thực có thể xem là con đẻ của đồng ruộng, một con người một lòng đi về với “thuần hậu phong thủy”. Ông rất thành công về đề tài nông thôn và người nông dân mà ông rất am hiểu cảnh ngộ và tâm lý của họ. Vốn tiền thân là tiểu thuyết “Xóm ngụ cư” nhưng do chiến tranh thất lạc bản thảo nên khi hòa bình lập lại (1954), nỗi trăn trở tiếp tục thôi thúc ông viết tiếp thiên truyện ấy. Và cuối cùng, truyện ngắn “Vợ nhặt” đã ra đời. Trong lần này, Kim Lân đã thật sự đem vào thiên truyện của mình một khám phá mới, một điểm sáng soi chiếu toàn tác phẩm. Đó là vẻ đẹp của tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống của những người nông dân nghèo tiêu biểu như Tràng, người vợ nhặt và bà cụ Tứ. Thiên truyện thể hiện rất thành công khả năng dựng truyện, dẫn truyện và đặc sắc nhất là Kim Lân đã có khám phá ra diễn biến tâm lý thật bất ngờ.

Đọc thêm: Phân Tích Tình Huống Truyện Vợ Nhặt Để Thấy Hết Sự Độc Đáo Của Nhà Văn Kim Lân

Mở bài 3: Mở bài gián tiếp Vợ Nhặt

Kim Lân là nhà văn của đồng ruộng, “một lòng đi về với đất, với người thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống nông thôn ngày trước“. Nếu Nam Cao, mỗi trang viết đều là sự trả ơn đối với người nông dân thì Kim Lân lại luôn tôn thời hiện thực về cuộc sống của người nông dân nhưng những trang viết vẫn ánh lên chất hào hoa, hiện thực không cay cực mà vẫn thấy những tâm hồn đẹp đẽ của con người nghèo khó. Khi viết về những người đói trong truyện Vợ Nhặt, Kim Lân đã đặt họ trong bối cảnh đặc biệt của nạn đói khủng khiếp năm 1945 và từ ngưỡng cửa khốn khổ đó, họ sẽ chứng tỏ số phận và tính cách của mình, đồng thời ở nơi đó họ sẽ bắt đầu một niềm tin mới, một niềm hạnh phúc mới dù rất mong manh.

Mở bài kết bài Vợ Nhặt hay nhất
Mở bài kết bài Vợ Nhặt

Mở bài 4: Mở bài Vợ Nhặt cho nhân vật bà cụ Tứ

B.Sô từng nói “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt diệu nhất vẫn là trái tim người mẹ”. Quả thật vậy, trái tim của người mẹ là kỳ quan vĩ đại, là toà bảo tháp ngự trị vĩnh hằng và sừng sững giữa cuộc đời. Tác phẩm văn học nhất là những tác phẩm viết về người mẹ luôn là những tác phẩm thành công nhất. Văn học Việt Nam cũng đã từng ghi nhận những đóng góp lớn lao ấy về người mẹ. Một trong những tác phẩm tạo nên niềm xúc động sâu sắc về người mẹ phải kể đến đó là “Vợ nhặt” của Kim Lân. Dưới ngòi bút tài hoa và tinh tế của nhà văn vốn một đời đi về với ruộng đồng, vẻ đẹp lớn lao kì vĩ của trái tim người mẹ và tình mẫu tử thắm thiết thiêng liêng cũng ngời lên trọn vẹn và sâu sắc qua diễn biến tâm trạng của nhân vật bà cụ Tứ.

Đọc thêm: Phân Tích Nhân Vật A Phủ Trong Truyện Ngắn Vợ Chồng A Phủ: “Hình Mẫu Lý Tưởng Của Mọi Chàng Trai”

Mở bài 5: Mở bài Vợ Nhặt hay nhất

Nhà giáo Trần Đồng Minh từng có nhận xét rất tinh tế: “Nhà văn dùng Vợ nhặt để làm cái đòn bẩy để nâng con người lên trong tình nhân ái. Câu chuyện Vợ nhặt đầy bóng tối nhưng từ trong đó đã lóe lên những tia sáng ấm lòng”. Và phải chăng “những tia sáng ấm lòng” ấy chính là tình yêu thương, là sức sống mãnh liệt của các nhân vật bị đẩy tới đường cùng tuyệt lộ buộc phải đối mặt với cái chết nhưng lại biết cách tỏa sáng để nâng tầm giá trị của con người. Bằng óc quan sát tinh tế và tấm lòng đồng cảm sâu sắc với số phận con người, Kim Lân đã thực sự làm bạn đọc xúc động khi xây dựng thành công hình tượng nhân vật (tùy vào đề bài mà bạn có thể áp dụng…). Đặc biệt là qua đoạn trích: (đây cũng vậy).

Đọc thêm: Vợ Chồng A Phủ Full: Những Vấn Đề Quan Trọng

Kết bài Vợ Nhặt

Kết bài hay cho tác phẩm vợ nhặt

Truyện mở ra bằng cảnh chiều chạng vạng và kết thúc trong buổi sáng mùa hè với ánh nắng chói lóa, rực rỡ, các nhân vật bắt đầu bằng không gian ảm đảm chết chóc của xóm ngụ cư dưới gầm trời đói khát và khép lại bằng khung cảnh đầm ấm của một gia đình quây quần bên mâm cơm ngày đói. Cách kết thúc đã cho người đọc tin tưởng và tương lai cuộc đời các nhân vật “hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau lưng bạn”. Dù khó khăn đến đâu thì hạnh phúc lứa đôi vẫn đủ khả năng thay đổi con người và hoàn cảnh.

Đọc thêm: Nắm Giữ Nghị Luận Văn Học Trong Tay Chỉ Bằng Một Nốt Nhạc

Kết bài cho tác phẩm vợ nhặt

“Cái đẹp cứu vớt con người” (Đôx-tôi-ep-ki). Vâng, “vợ nhặt” củanhà văn Kim Lân thể hiện rõ sức mạnh kì diệu ấy. Ánh sáng của tình người, lòng tin yêu vào cuộc sống là con nguồn mạch giúp Kim Lân hoàn thành tác phẩm. Ông đã đóng góp cho văn học Việt Nam nói chung, về đề tài nạn đói nói riêng một quan niệm mới về lòng người và tình người. Đọc xong thiên truyện, dấu nhấn mạnh mẽ nhất trong tâm hồn bạn đọc chính là ở điểm sáng tuyệt vời ấy.

Trên đây là một số Mở bài, kết bài Vợ Nhặt hay và ấn tượng, chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn để làm bài tốt hơn. Ngoài ra nếu bạn đang cần một gia sư chất lượng đồng hành trong quá trình học tập và ôn thi môn Ngữ Văn có thể tìm đến Gia Sư Việt để nhận được tư vấn tìm cho mình giáo viên/ sinh viên dạy Văn phù hợp nhất. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: 096.446.0088 – 090.462.8800

3.3/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2019-01-18 13:17:35.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

2 bình luận

  1. trong cấu trúc đề thi cần phải có tác giả , tác phẩm , sáng tạo,…. những mở bải trên chỉ đạt được hai yếu tối là tác phẩm và sáng tạo thôi .

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*