Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12

lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12
lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12

Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12: Hey! Xin chào các teen của Hocvan12. Các bạn ôn tập tới đâu rồi, chứ mình thấy em gái mình nó đi học hè về mà cứ nằng nặc đòi đi mua sách tham khảo lọ kia. Mà trong khi mình cho nó một đống sách tham khảo rồi mà nó vẫn không chịu. Thôi thì cùng với Hocvan12 điểm xem Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12

Ôi đúng thật là khó hiểu, sách mình toàn là sách tốt, mình chọn lọc kĩ càng rồi mới mua chứ đâu phải là mấy quyển sách mua về cho đẹp góc học tập đâu.

Nhưng thôi lâu rồi không ra hiệu sách nên tiện cho nó đi chọn sách thì mình cũng đi mua vài quyển sách mới về đọc. Nhưng ai ngờ đi chọn sách thì mình mới nhận ra một điều đó là: Nó không có khả năng phân biệt sách nào tốt, sách nào không tốt, nó chọn những cuốn sách như là Học tốt ngữ văn 12, 101 bài văn hay 12… 

Ôi mình phát hoảng vì ngày trước đi học mình không bao giờ mua những đầu sách kiểu như vậy. Nói thì bảo quá nhưng thực sự là vô bổ.

Và mình cũng thấy được đây cũng là điểm chung của rất nhiều bạn học sinh bây giờ. Năm học mới thì sắp cận kề rồi, thế nên nhu cầu mua sách tham khảo rất cao. Nhưng quan trọng hơn hết là các bạn nên biết cách để chọn cho mình  những cuốn sách tốt chứ không nên chọn một cách vội vàng rồi tới lúc vừa tốn tiền vừa không học được gì.

Vì trên thị trường hiện nay vô vàn thứ hàng giả hàng nhái và sách cũng vậy, sách kém chất lượng, nội dung sai lệch cũng rất nhiều. Vậy nên các bạn đừng có vội tin một vài chiến dịch PR rầm rộ của họ.

Điển hình như một số đầu sách giải toán bằng casio họ có những chiến dịch quảng cáo rất rầm rộ trên mạng xã hội, trên youtube nhưng thực chất hiệu quả thì không hoàn toàn phải như vậy.

Mình không phủ nhận là lợi ích của việc giải toán bằng casio nhưng chỉ là một số câu hỏi trong đề thi thôi chứ không phải tất cả. Vì cấu trúc đề thi sẽ ra một số câu đơn giản để học sinh có thể sử dụng máy tính casio còn lại thì đều phải dựa vào khả năng suy luận và tính toán của học sinh.

Thế nên hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để có thể chọn cho bản thân mình những cuốn sách tham khảo tốt chuẩn bị cho quá trình ôn luyện của các bạn. Nào hãy cùng Hocvan12 bắt đầu với Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12

Trước khi chọn bất kì một cuốn sách tham khảo nào bạn hãy nhớ cho mình

3 tiêu chí khi mua sách tham khảo văn 12

1. Sách mang lại gì cho bạn.

Điều này vô cùng quan trọng vì bạn phải xác định được mục đích bạn mua sách làm gì thì mới có thể chọn được sách tốt. Cuốn sách bạn đang tìm hiểu có những ưu nhược điểm gì? cấu trúc ra sao?  nội dung như thế nào? có thực sự tốt như những gì mà trong phần mô tả đã nói đến.

Để biết được điều đó thì bạn  nên đọc thử nó trước đã xem thực chất bên trong cuốn sách là gì. Ngoài ra hãy tham khảo ý kiến của những người đã mua và sử dụng nó.

2.  Cuốn sách đó có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn chọn được một cuốn sách hay nhưng nó lại không phù hợp với lực học của bạn thì có lẽ bạn cũng không nên mua và sử dụng nó vì hiệu quả nó mang lại sẽ không nhiều. Bạn không thể nào sử dụng được một cuốn sách nâng cao trong khi khả năng của bạn đang là trung bình.

Điều này mình nghĩ bạn nên tham vấn trước ý kiến thầy cô vì họ là người hiểu rõ lực học của bạn nhất và sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn.

3. Bạn vận dụng được gì từ sách tham khảo.

Ngày xưa mình đã mắc phải lỗi này rất nhiều lần khi đi mua sách tham khảo về để chỉ làm đẹp cho góc học tập và cho bạn bè mượn chứ không hề đả động để học những kiến thức trong đó.

Vậy nên trước khi mua sách bạn phải xác định trước mình dành thời gian như thế nào để đọc chúng vì thời gian bạn đi học bên ngoài mất rất nhiều thời gian. Đừng để mua sách về đọc được một, hai lần rồi vắt đó. Mình thấy rất nhiều bạn như vậy rồi. Thực sự là rất lãng phí.

Ngoài ra bạn cần phải để ý xem tác giả của cuốn sách mình định mua là ai, nhà xuất bản cuốn sách đó ở đâu có uy tín hay không.

Một số lưu ý cho các bạn khi chọn sách tham khảo ngữ văn đó là đừng bao giờ mua những cuốn sách kiểu như 100 đề văn nghị luận xã hội hay, 101 đề văn nghị luận văn học... Mình xin nhắc lại là đừng bao giờ vì những cuốn sách đó thực sự không hiểu quả.

Thời đời công nghệ 4.0 nếu bạn muốn tìm một vài đề văn thì có thể lên mạng sẽ có cả đề và đáp án cho các bạn tham khảo. Hoặc nếu không có thể đăng kí Hocvan12, mình sẽ luôn cập nhật cho các bạn những bài đọc hiểu và nghị luận xã hội có đầy đủ đáp án bằng sơ đồ tư duy.

Hãy mua những cuốn sách mà nội dung của nó giúp ích cho bạn trong quá trình ôn tập, bạn áp dụng được nó vào việc làm bài.

Một điều nữa đó là do tính chất công việc liên quan đến giáo dục nên mình thường tìm mua và sử dụng khá nhiều loại sách tham khảo môn ngữ văn. Vì thế mình đã tổng hợp lại cho các bạn biết về lợi ích của một số đầu sách tham khảo môn văn.

Đây là ý kiến dựa trên khoảng thời gian mình sử dụng và áp dụng những cuốn sách đó và thấy nó rất bổ ích thích hợp để các bạn có thể ôn thi.

Top 3 bộ sách ôn thi THPT Quốc Gia hiệu quả nhất.

1. Cuốn Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12
Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn là sản phẩm của đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết của CCBook và nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. Sách bao gồm kiến thức 3 lớp 10, 11,12 với mong muốn hỗ trợ học sinh ôn thi THPT  đạt điểm số môn Ngữ Văn cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023.

Cấu trúc của cuốn sách bao gồm 4 chương

Chương 1: Chuyên đề đọc hiểu tác phẩm văn học. Hệ thống đầy đủ kiến thức Ngữ văn của cả 3 lớp 10, 11 và 12.

 • Bài 1: Tìm hiểu một số thể loại Văn học dân gian
 • Bài 2: Tìm hiểu một số chủ đề Văn học Việt Nam thế kỉ X-XIX
 • Bài 3: Tìm hiểu một số tác phẩm Văn học hiện thực giai đoạn 1930 – 1945
 • Bài 4: Tìm hiểu một số tác phẩm thơ ca giai đoạn 1930 – 1945
 • Bài 5: Hướng dẫn Đọc hiểu một số tác phẩm Văn học giai đoạn 1945 – 1975
 • Bài 6: Hướng dẫn Đọc hiểu một số tác phẩm Văn học sau 1975.

Chương 2: Làm quen với nghị luận văn học dạng đề liên kết như dạng đề so sánh văn học, dạng đề liên hệ văn học.

 • Phần 1: Dạng đề so sánh Văn học
 • Phần 2: Dạng đề liên hệ Văn học

Chương 3: Chuyên đề đọc – hiểu, tác giả sẽ đưa ra hệ thống kiến thức trọng tâm và những lưu ý khi làm bài đọc – hiểu văn bản.

 • Phần 1: Một số lưu ý khi làm bài Đọc hiểu
 • Phần 2: Một số kiến thức trọng tâm

Chương 4: Chuyên đề nghị luận xã hội. Tác giả cũng đưa ra hệ thống trọng tâm và những lưu ý khi làm bài nghị luận xã hội.

 • Phần 1: Một số lưu ý khi làm bài Nghị luận xã hội
 • Phần 2: Một số kiến thức trọng tâm.

2. Bộ sách: KNOCK OUT- Kì Thi THPT QG của chính Hocvan12

Bộ sách này gồm có 2 cuốn: Cuốn thứ 1 là KNOCK OUT – KÌ THI THPT QUỐC GIA NGỮ VĂN và cuốn thức 2 là KNOCK OUT – 23 Đề Luyện Thi THPT QG 2023 Ngữ Văn.

Một số ưu điểm của bộ sách này:

Cuốn KNOCK OUT – KÌ THI THPT QUỐC GIA NGỮ VĂN

Với việc bám sát với đề thi của bộ giáo dục cuốn sách này gồm 12 tác phẩm trọng điểm trong chương trình ngữ văn 12 được soạn thảo theo 3 phần:

 • Phần 1: Xác định cấu trúc đề thi và hoàn thiện cách làm.
 • Phần 2: Ôn tập hoàn toàn kiến thức trọng tâm của các tác phẩm

Tiếp theo cuốn sách còn hướng dẫn chi tiết cách làm dạng bài đọc hiểu xã hội và nghị luận văn học theo hướng mới. Đặc biệt dạng bài đọc hiểu sẽ không còn kiểm tra bạn về ngữ pháp: phương thức biểu đạt, biện pháp tu từ… mà sẽ nhấn mạnh vào các câu hỏi dạng mở đòi hỏi các bạn phải luyện tập thật nhiều vì thế Knock Out Kì Thi THPT QG Môn Ngữ Văn​ sẽ chuẩn bị cho bạn 12 đề đọc hiểu văn bản chuẩn dạng đề mới cùng với đó là 12 đoạn nghị luận xã hội có cơ hội ra đề lớn nhất.

Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12 1
KNOCK OUT – KÌ THI THPT QUỐC GIA NGỮ VĂN

Ngoài ra khi bạn sở hữu cuốn sách này bạn còn nhận được thêm:

 • 2 cuốn ebook hỗ trợ kiến thức trị giá 110k
 • khóa học bình giảng các tác phẩm lớp 12 tại: khoahoc.hocvan12.com
 • Tài liệu tải không giới hạn.
 • Khi bạn tham gia khóa học bạn sẽ nhận được hỗ trợ 1 kèm 1.
100$ % Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12

Trong những năm gần đây, cùng với tiến trình đổi mới, cải cách giáo dục đã có rất nhiều phương pháp học tập mới được đưa ra để bắt kịp với xu thế, với yêu cầu của bộ giáo dục thế nhưng với bộ môn văn thì vẫn còn rất nhiều hạn chế đặc biệt trong cách giảng dậy truyền thống.

Với cách giảng dậy truyền thống sẽ làm môn văn trở nên cồng kềnh, dài dòng và gây rất nhiều khó khăn, áp lực cho học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện. Chính vì thế, Hocvan12.com đã đưa ra một phương pháp học tập mới với mong muốn đưa môn văn trở nên gần gũi hơn với tất cả học sinh.

Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12 2
100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12

Phương pháp này sẽ giúp cho tất cả học sinh dễ dàng nắm bắt được kiến thức trọng tâm của cả chương trình học chỉ trong một bộ sách: 100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn 12. Từ đó giúp các bạn có được một nền tảng vững chắc tạo tiền đề nâng cao khả năng của bản thân.

Cuốn sách này được chia làm 2 phần:

 • Phần 1: Tóm tắt kiến thức Sơ đồ tư duy: Đây là phương pháp chính mà Hocvan12.com muốn nói tới: Ngắn gọn – đầy đủ – hiệu quả là 3 tiêu chí mà sơ đồ tư duy mang lại cho các bạn. Các bạn có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức nền tảng của toàn bộ lớp 12 chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, nó giúp bạn giảm bớt thời gian, áp lực học tập.
 • 100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12
 • Phần 2: 100% Nắm Chắc Kiến Thức: Nếu nói Phần 1 là bước chạy đà thì Phần 2 là bước nhảy vọt. Không ngẫu nhiên nó lại có tên là 100% Nắm Chắc Kiến Thứ. Ở phần này các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức của tác phẩm. Với việc hiểu cơ bản kiến thức của mỗi tác phẩm bằng sơ đồ tư duy các em sẽ dễ dàng tiếp cận và làm quen với các dàn ý chi tiết của các đề bài liên quan với mỗi tác phẩm. Đó đều là những đề bài cơ bản bám sát với kiến thức của tác phẩm chính vì thì các em sẽ nhanh chóng hoàn thiện kiến thức và nắm chắc 100% kiến thức.
 • 100% Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Văn Lớp 12

Cuốn sách này sẽ là công cụ hữu hiệu bổ trợ các em trong quá trình học tập ở trên lớp và cả trong quá trình ôn thi của các bạn. Với thời gian biên soạn không nhiều mong rằng Hocvan12 sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của các em để hoàn thiện hơn bộ sách.

Ngoài ra khi bạn sở hữu cuốn sách này bạn còn nhận được thêm:

 • 2 cuốn ebook hỗ trợ kiến thức.
 • Audio hệ thống kiến thức
 • Khi bạn tham gia khóa học bạn sẽ nhận được hỗ trợ 1 kèm 1 với các hỗ trợ viên của hocvan12.

3. Combo Bứt Phá Điểm Thi Môn Ngữ Văn – 2023 – Tích Hợp Video Bài Giảng + Thi Thử Online

Combo Bứt phá điểm thi môn Ngữ Văn 2023 – Phiên bản đặc biệt

Chắc Kiến Thức – Tư Duy Nhanh – Thi Là Đỗ

Cuốn sách là bộ tài liệu ôn thi Ngữ Văn đầy đủ và toàn vẹn nhất cho tất cả các em học sinh lớp 12 với 5 ưu-điểm-vượt-trội đặc biệt nâng cấp so với năm 2023!

 • Tờ tổng hợp kiến thức, bí kíp tránh bẫy để đạt tối đa điểm.
 • Công thức giải nhanh giúp rút gọn 40% thời gian làm bài
 • Tổng hợp chuyên đề và dạng bài sẽ có trong đề thi
 • Luyện các đề thi sát với đề thi thật kì thi THPTQG 2023
 • Hướng dẫn xác định mục tiêu, lộ trình khoa học và đánh giá được kết quả học tập sau mỗi chuyên đề.

Và 5 quà tặng đi kèm hữu ích, trợ thủ đắc lực ôn thi:

 • Video bài giảng chi tiết, sinh động, luôn được cập nhật liên tục.
 • Kho kiến thức và hệ thống thi thử trên app TKBooks
 • Ebook tổng hợp các kiến thức hay và cập nhật nhất
 • Group kín học tập miễn phí 24/7 trên Facebook
 • Sơ đồ tư duy thông minh, hệ thống bài học giúp học nhanh nhớ lâu.

Trên đây là Những điều cần lưu ý khi mua sách tham khảo văn 12. Mong rằng với sự giúp đỡ và tư vấn của Hocvan12 các bạn sẽ tìm được cho mình những cuốn sách tham khảo hay chất lượng và phù hợp với bản thân. Và nếu tin tưởng thì hãy chọn mua sách của Hocvan12 đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2018-08-07 10:08:00.

Giới thiệu Trọng Dũng 408 bài viết
Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*